`

Những điều cần lưu ý trong xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2014

Thứ sáu, 08/08/2014 | 16:30 GMT+7

(ĐSPL) – Thời hạn kết thúc việc xét tuyển theo quy định từng trường cụ thể, nhưng phải đảm bảo theo quy định chung của Bộ Giáo dục là ngày 31/10 đối với trường đại học và 15/11 đối với trường cao đẳng.

Những điều cần lưu ý trong xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2014 - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Những điều kiện để đăng kí xét tuyển

Nguyên tắc xét tuyển nguyện vọng bổ sung: sau khi kết thúc thời gian nhận hồ sơ, căn cứ trên chỉ tiêu cần xét bổ sung của ngành đó và số hồ sơ, điểm thi của thí sinh, trường sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Theo quy định, thời hạn bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung là từ ngày 20/8/2014, kết thúc ngày 31/10/2014 đối với trường ĐH và ngày 15/11/2014 đối với trường CĐ. Thời hạn xét tuyển mỗi đợt là 20 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ. Đây là quy định chung của bộ. Các trường tùy vào điều kiện của mình có thể xét tuyển bổ sung một hoặc nhiều đợt trong khoảng thời gian này.

- Thí sinh dự thi đại học theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, nếu không trúng tuyển theo nguyện vọng đã ghi trong hồ sơ đăng ký dự thi, được sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi đại học ngay năm đó để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường còn chỉ tiêu xét tuyển và có yêu cầu điều kiện đầu vào phù hợp

- Những thí sinh nộp hồ sơ dự thi tại trường ĐH không tổ chức thi tuyển sinh hoặc trường CĐ thuộc ĐH hoặc hệ CĐ của trường ĐH chỉ được xét tuyển theo nguyện vọng đã ghi trong hồ sơ đăng ký dự thi vào trường không tổ chức thi hoặc trường CĐ thuộc ĐH hoặc hệ CĐ của trường ĐH

- Thí sinh dự thi vào ngành năng khiếu, nếu không trúng tuyển vào trường đã dự thi, được đăng ký xét tuyển vào đúng ngành đó của những trường có nhu cầu xét tuyển, nếu đúng vùng tuyển quy định của trường và có các môn văn hoá thi theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh dự thi CĐ theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, nếu không trúng tuyển theo nguyện vọng đã ghi trong hồ sơ đăng ký dự thi, có kết quả thi từ mức điểm tối thiểu quy định trở lên (không có môn nào bị điểm 0), được sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi CĐ ngay năm đó để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường cao đẳng hoặc trường CĐ thuộc ĐH hoặc hệ cao đẳng của các trường đại học còn chỉ tiêu xét tuyển, cùng khối thi và trong vùng tuyển quy định.

Lưu ý: Thí sinh đã trúng tuyển vào một trường (hoặc một ngành, nếu trường xét tuyển theo ngành) không được xét tuyển vào trường khác (hoặc ngành khác).

Hồ sơ đăng ký xét tuyển 

- Giấy chứng nhận kết quả thi do các trường tổ chức thi cấp;

- Một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển.

Theo đúng thời hạn quy định của các trường, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) và lệ phí ĐKXT qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát ưu tiên.

Thí sinh cũng có thể nộp hồ sơ ĐKXT và lệ phí ĐKXT trực tiếp tại trường, Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm trong tất cả các khâu: tổ chức thu nhận, vào sổ, quản lí, cấp biên lai cho thí sinh.

Hồ sơ và lệ phí đăng ký xét tuyển của thí sinh dù nộp qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại các trường trong thời hạn quy định của trường, đều hợp lệ và có giá trị xét tuyển như nhau.

Nếu không trúng tuyển hoặc có nguyện vọng rút hồ sơ ĐKXT đã nộp, thí sinh được quyền rút hồ sơ ĐKXT. Lệ phí ĐKXT đối với thí sinh rút hồ sơ và thí sinh không trúng tuyển do Hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định.

Quy định xét tuyển đối với trường tuyển sinh riêng

Theo quy định của Bộ Giáo dục kết quả thi của thí sinh thi vào trường tổ chức tuyển sinh riêng chỉ có giá trị xét tuyển vào trường đó, không có giá trị xét tuyển sang trường khác. Nghĩa là thí sinh không thể lấy kết quả thi tại trường tuyển sinh riêng đăng ký xét tuyển trường khác

Các trường tổ chức tuyển sinh riêng có thể kết hợp xét tuyển những thí sinh dự thi kỳ thi chung có kết quả thi đáp ứng các tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định.


Bạn đang đọc bài viết Những điều cần lưu ý trong xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2014 tại chuyên mục Tuyển sinh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
xét tuyển nguyện vọngxet tuyen nguyen vong 2014điểm chuẩntuyển sinh
ANH NGUYỄN (T.H)

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật