`

Thi tốt nghiệp THPT: Vì một kỳ thi an toàn, hiệu quả

Thứ ba, 27/05/2014 | 15:41 GMT+7

(ĐSPL) – Các hội đồng coi thi phải nâng cao tinh thần trách nhiệm khi làm nhiệm vụ in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, không để xảy ra tiêu cực trong kỳ thi tuyển sinh 2014.

Công đoàn Giáo dục Hà Nội vừa có văn bản gửi Công đoàn các trường THPT, Trung tâm GDTX trực thuộc về việc tiếp tục chấn chỉnh việc dạy thêm, thu góp trái quy định; thực hiện các kỳ thi nghiêm túc.

Theo đó, Công đoàn Giáo dục đề nghị công đoàn các quận, huyện trên địa bàn thành phố phối hợp tuyên truyền, vận động cán bộ giáo viên, nhân viên quán triệt các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo về tổ chức các kỳ thi nhất là các điểm mới trong các kỳ thi năm 2014.

Thi tốt nghiệp THPT: Vì một kỳ thi an toàn, hiệu quả - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Công đoàn phối hợp, tích cực kiểm tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm khắc các cán bộ giáo viên, nhân viên vi phạm các quy định về dạy thêm, thu góp trái quy định; nhất là việc chấn chỉnh dạy thêm trong dịp hè.

Các cán bộ giáo viên, nhân viên được điều động làm nhiệm vụ ở các hội đồng in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về công tác thi.

Đồng thời với chuyên môn, chức năng, trách nhiệm và thẩm quyền được giao các hội đồng thi phải tích cực phòng ngừa, ngăn chặn tiêu cực trong việc thực hiện nhiệm vụ tại các kỳ thi, tuyển sinh.

HUYỀN NGUYỄN

Xem thêm clip: Cận cảnh tàu TQ rượt đuổi, phun vòi rồng vào tàu Việt Nam


Bạn đang đọc bài viết Thi tốt nghiệp THPT: Vì một kỳ thi an toàn, hiệu quả tại chuyên mục Tuyển sinh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
học sinhcấp 3hội đồng coi thitiêu cựctuyển sinhhoi dong coi thitieu cuctuyen sinh 2014

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật