`

TP HCM: Chấp nhận chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khi thi công chức

Thứ hai, 13/10/2014 | 22:10 GMT+7

(ĐSPL) - Ngày 13/10, UBND TP.HCM có văn bản chấp thuận cho thí sinh thi công chức được nộp chứng chỉ quốc tế thay thế chứng chỉ ngoại ngữ quốc gia tiếng Anh trong khi trước đó quy định chỉ chấp nhận chứng chỉ quốc gia.

Theo tin tức trên báo Tuổi trẻ, UBND TP HCM vừa có văn bản chấp thuận cho thí sinh thi công chức được nộp chứng chỉ quốc tế thay thế chứng chỉ ngoại ngữ quốc gia tiếng Anh

Theo đó, chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh trình độ B được thay thế bằng một trong các chứng chỉ: TOEFL 400 PBT hoặc 42 iBT trở lên; IELTS 4.5 trở lên; TOEIC 405 trở lên.

Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh trình độ A được thay thế bằng một trong các chứng chỉ: TOEFL 347 PBT hoặc 19 iBT trở lên; IELTS 2.0 trở lên; TOEIC 255 trở lên.

UBND TP yêu cầu Sở Nội vụ TP có văn bản triển khai chỉ đạo trên cho các sở, ngành TP và UBND các quận, huyện có đăng ký tuyển dụng công chức để hướng dẫn thí sinh hoàn thiện hồ sơ.

Trước đó, Sở Nội vụ TP HCM đã không nhận hồ sơ thi tuyển công chức đối với các hồ sơ có chứng chỉ ngoại ngữ đạt trình độ TOEIC và TOEFL bởi quy định phải có chứng chỉ quốc gia. Trong khi đó, chưa có quy định nào về xác định các mức trình độ tương đương của hai hệ thống chứng chỉ ngoại ngữ này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 7/10, ông Lê Hoài Trung - Phó giám đốc Thường trực Sở Nội vụ TP giải thích các chứng chỉ ngoại ngữ nói trên là chứng chỉ của nước ngoài. Còn theo qui định của pháp luật VN thì chứng chỉ quốc gia (về ngoại ngữ) là các chứng chỉ A, B, C.

Trong khi đó, hiện chưa có qui định nào về xác định các mức trình độ tương đương của hai hệ thống chứng chỉ ngoại ngữ vừa nêu.

Ông Trung cho biết thêm theo qui định thì điều kiện về ngoại ngữ trong hồ sơ thi công chức là phải có chứng chỉ B ngoại ngữ (thông báo thi tuyển công chức trong các cơ quan hành chính Nhà nước năm 2014 của Sở Nội vụ TP nêu rõ một trong những tiêu chuẩn dự tuyển vào ngạch chuyên viên và ngạch chuyên viên cao đẳng là phải có trình độ B ngoại ngữ).

Bạn đang đọc bài viết TP HCM: Chấp nhận chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khi thi công chức tại chuyên mục Tuyển sinh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
TP Hồ Chí Minhchứng chỉ ngoại ngữ quốc tếthi công chứcTP HCM chấp nhận chứng chỉ ngoại ngữ quốc tếtrình độ TOEICUBND TP.HCMTOEFLchứng chỉ ngoại ngữ quốc gia tiếng Anhchứng chỉ ngoại ngữ quốc giaSở Nội vụ TP HCM
Hà Linh (T.H)

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật