`

Video: Hoảng hồn vì cảnh hàng trăm sĩ tử Trung Quốc chạy khỏi trường đại học thi vì động đất

Thứ tư, 08/07/2020 | 16:33 GMT+7

Sự kiện:

Thời sự thế giới

Hàng trăm sĩ tử tại một điểm thi đại học ở Trung Quốc đã phải chạy thoát khỏi trường thi do bất ngờ xảy ra động đất.

Các sĩ tử chạy khỏi phòng thi bất ngờ xảy ra động đất. Nguồn: China News

China News đưa tin, lúc 10h39 ngày 8/7, một trận động đất mạnh 4,2 độ richter đã xảy ra ở quận Đông Xuyên, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Theo thông tin từ cơ quan chính phủ tỉnh Vân Nam, thời điểm xảy ra động đất đúng vào ngày thứ hai của kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia.

Ông Lý Thuận Triều, Trưởng phòng giáo dục và thể thao quận Đông Xuyên, cho biết trường trung học Đông Xuyên Minh Nguyệt là điểm thi duy nhất ở quận Đông Xuyên.

Ông Lý cũng cho hay, trận động đất gây ra ảnh hưởng nhất định đến kỳ thi sáng nay, nhưng do huấn luyện và diễn tập ứng phó với động đất từ trước, nên không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

"7 phút sau trận động đất, khoảng 100 sĩ tử tại điểm thi đã quay trở lại phòng và tiếp tục làm bài. Sau khi kết thúc môn thi sáng, các giám thị đã tạo tâm lý thoải mái cho các sĩ tử, và môn thi buổi chiều sẽ được tiến hành bình thường", ông Lý thông tin  thêm.

Vào ngày 7/7, khoảng 10,71 triệu thí sinh ở Trung Quốc đã bước vào kỳ thi đại học quốc gia trong bối cảnh nước này vừa trải qua đại dịch Covid-19 và đang tiếp tục đối mặt với sự ảnh hưởng nghiêm trọng do mưa lũ kéo dài.

Buổi sáng của ngày thi đầu tiên, một huyện ở tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc cũng buộc phải hủy thi môn Ngữ Văn do phần lớn các sĩ tử không thể đến điểm thi do mưa lũ.

Hoa Vũ (Theo China News)

Bạn đang đọc bài viết Video: Hoảng hồn vì cảnh hàng trăm sĩ tử Trung Quốc chạy khỏi trường đại học thi vì động đất tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
động đấtthi đại họcTrung Quốc

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật