`

Vụ 2 nam sinh quay lén nhà vệ sinh nữ: Điều chỉnh mức kỷ luật

Thứ bảy, 12/12/2020 | 19:15 GMT+7

Hội đồng kỷ luật trường THPT Giồng Ông Tố đã quyết định điều chỉnh mức kỷ luật đối với 2 nam sinh lớp 12 đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ gây xôn xao dư luận.

Trường THPT Giồng Ông Tố- nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Saostar

Ngày 12/12, Hội đồng kỷ luật trường THPT Giồng Ông Tố (quận 2, TP.HCM) đã thông qua kết quả biểu quyết về hình thức kỷ luật đối với 2 nam sinh lớp 12 đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ.

Theo đó, 100% ý kiến đồng ý với hình thức kỷ luật tạm dừng học 2 tuần, đồng thời xếp loại hạnh kiểm yếu học kỳ 1 năm học 2020-2021 đối với 2 nam sinh nói trên.

Trước đó, ngày 7/12, Hội đồng kỷ luật Trường THPT Giồng Ông Tố đã thống nhất mức kỷ luật đình chỉ học tập một năm đối với 2 nam sinh đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ.

Tuy nhiên, ngay sau khi mức kỷ luật này được đưa ra, một số chuyên gia giáo dục, chuyên gia tâm lý và các nhà giáo cho rằng đây là hình thức kỷ luật quá nặng, sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến quá trình học tập của 2 nam sinh vi phạm.

Vì vậy, sau khi xem xét nhiều yếu tố, trong đó có việc áp dụng Điều lệ trường phổ thông mới, xét hoàn cảnh của các em, hội đồng kỷ luật đã xem xét và thống nhất hình thức đình chỉ học tập 2 tuần, xếp loại hạnh kiểm yếu học kỳ 1 năm học 2020-2021.

Như đã đưa tin, ngày 2/12, trên mạng xã hội lan truyền thông tin 2 học sinh nam lớp 12 đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ. 

Xác nhận sự việc trên, ông Nguyễn Văn Hiệp, Hiệu trưởng trường THPT Giồng Ông Tố cho biết thêm, sự việc xảy ra vào ngày 30/11, vào giờ nghỉ giải lao lần thứ 2 (khoảng 10h15- 10h25).

Thời điểm đó, một nhóm nữ sinh lớp 10 vào nhà vệ sinh thay quần áo khác để chuẩn bị ăn trưa bán trú thì bất ngờ thấy một chiếc điện thoại đang hoạt động được đặt trên laphông của nhà vệ sinh.

Khi bị phát hiện, nhà trường tìm được 17 clip, mỗi clip dài hơn 1 tiếng đồng hồ.

Theo ông Hiệp, nội dung của đoạn video clip này cũng chưa bị phát tán ra ngoài, sự việc đã được phát hiện và ngăn chặn rất kịp thời.

Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, sở GD&ĐT TP.HCM đã yêu cầu trường THPT Giồng Ông Tố báo cáo cụ thể vụ việc để có một hình thức kỷ luật phù hợp với quy định. 

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ 2 nam sinh quay lén nhà vệ sinh nữ: Điều chỉnh mức kỷ luật tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quay lénquay lén nữ sinhquay lén nhà vệ sinh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật