`

Vụ 42/43 học sinh một lớp là học sinh giỏi: Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu báo cáo

Thứ năm, 23/05/2019 | 09:20 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Sau khi đọc bài phản ánh thành tích của một lớp có 43 học sinh, 42 em là học sinh giỏi, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã yêu cầu đơn vị quản lý trực tiếp trường THCS này giải trình.

Thành tích 42/43 em loại giỏi trong một lớp khiến nhiều người hoài nghi.

VTC News đưa tin, liên quan đến vụ một lớp có 43 học sinh, 42 em là học sinh giỏi, ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết Sở đã yêu cầu đơn vị quản lý trực tiếp trường THCS giải trình.

"Tôi yêu cầu Phòng GD&ĐT thành phố Vũng Tàu giải trình sự việc. Do đây là trường THCS, phòng giáo dục là đơn vị quản lý trực tiếp. Chúng tôi đợi kết quả giải trình để hiểu rõ, sau đó mới có hướng xử lý", ông Giang thông tin.

Ông Phạm Văn Ngọc, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Vũng Tàu, thừa nhận đây là kết quả tổng kết của một trường THCS trên địa bàn. Dù không phải cơ sở giáo dục hàng đầu của thành phố, nhưng đây là trường có thành tích tốt, dù điều kiện còn khó khăn.

"Tôi đã yêu cầu trường có văn bản giải trình gấp về thành tích 42/43 học sinh giỏi trong một lớp. Đồng thời, yêu cầu trường kiểm tra lại đề thi học kỳ như thế nào, có đánh giá khách quan không. Cũng có thể trường xếp lớp theo trình độ, đây là lớp học sinh giỏi", ông Ngọc nói.

Trước đó, nguồn tin trên Zing.vn cho hay, anh Hùng, chú của một học sinh tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hoài nghi về thành tích 42/43 học sinh giỏi trong một lớp. Đặc biệt, trường hợp của cháu anh "đang có nhiều vấn đề" nhưng vẫn được xếp loại giỏi.

"Tôi mới đi họp phụ huynh cuối năm cho cháu trai lớp 6. Sĩ số lớp 43, thì 42 bạn đạt loại giỏi, duy nhất một em khá. Không biết nhà trường cho học và thi kiểu gì mà toàn nhân tài", anh Hùng cho biết.

Với kết quả này, nhiều giáo viên tỏ ra ngạc nhiên khi trường chuyên hàng đầu của TP.HCM vẫn có học sinh trung bình, nhưng một lớp bình thường lại có tỷ lệ học sinh giỏi cao ngất ngưởng.

Trong khi đó, thầy Hồ Như Ngọc, giáo viên THPT tại Thanh Hóa, lại cho rằng kết quả trên quá... bình thường, nam giáo viên đã gặp nhiều và từng được yêu cầu phải "phóng" điểm cho học sinh. Không ít thầy cô cho biết có thể giáo viên đã gặp nhiều áp lực từ phía cấp trên, phụ huynh, buộc phải cho điểm dễ dãi để học sinh đạt loại khá, giỏi.

Thu Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ 42/43 học sinh một lớp là học sinh giỏi: Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu báo cáo tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Bà Rịa - Vũng Tàubệnh thành tíchbệnh thành tích trong giáo dục
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật