`

Vụ bữa ăn trưa khiến phụ huynh nhìn muốn khóc: Sẽ thanh tra đột xuất trường quốc tế Việt Úc

Thứ năm, 26/09/2019 | 14:11 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ thanh tra đột xuất trường dân lập quốc tế Việt Úc thời gian tới sau khi trường này bị tố cắt xén suất ăn của học sinh.

Bữa trưa tại trường dân lập quốc tế Việt Úc khiến phụ huynh bật khóc. Ảnh: Dân Trí.

Tờ Dân Trí đưa tin, chiều 25/9, bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, sở đã nắm thông tin xảy ra tại trường dân lập quốc tế Việt Úc và đã yêu cầu trường báo cáo cụ thể về sự việc.

Sở cũng sẽ thanh tra đột xuất trường dân lập quốc tế Việt Úc trong thời gian sớm nhất sau vụ việc phụ huynh phản ánh suất ăn học sinh không đảm bảo chất lượng, định lượng. Trước mắt là ở cơ sở ở Sala, sau đó là đến các cơ sở khác.

Ngay khi có thông tin phản ánh của phụ huynh về bữa ăn học sinh "nhìn muốn khóc" có giá đắt đỏ tại trường dân lập quốc tế Việt Úc cơ sở Sala, bà Bùi Thị Diễm Thu đã nhận xét mức thu tiền ăn của trường như vậy là cao.

Tiêu chuẩn bữa ăn ở bậc tiểu học, bà Thu cho biết theo bộ thực đơn đã được bộ GD-ĐT và Viện Dinh dưỡng Quốc gia thẩm định, chi phí cho một bữa ăn cho trẻ tiểu học tại trường, cả bữa chính và bữa xế đảm bảo dinh dưỡng chỉ hết hơn 30.000 đồng. Mức chi phí này đã đảm bảo điều kiện thực phẩm, rau củ sạch, đúng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

Trước đó, theo Vietnamnet, sự việc về bữa ăn ở trường quốc tế Việt Úc bắt nguồn từ việc một nhóm phụ huynh trực tiếp tới trường và chứng kiến suất ăn của con rất tệ.

Khẩu phần ăn của học sinh chỉ 4 món gồm 2 miếng gà kho, 2 miếng cá tẩm bột chiên, 1 ít susu xào cà rốt và canh bắp cải, 1 miếng dưa hấu.

Phụ huynh bức xúc đã tố sự việc lên trang cá nhân. Họ cho rằng với phí tiền ăn cho học sinh tiểu học 143.000 đồng/ ngày; THCS 175.000/ ngày còn THPT là hơn 300.000 đồng/ngày, suất ăn của con đã bị cắt xén.

Sau khi nhận được thông tin điều hành trường quốc tế Việt Úc thừa nhận nhà trường ký hợp tác cung cấp suất ăn với Aden và đơn vị này đã có một số sơ suất trong khâu quản lý và kiểm định về định lượng suất ăn trước khi phục vụ cho học sinh trong thời gian qua.

Ban điều hành đã đưa ra lời xin lỗi tới phụ huynh, học sin và hứa cải thiện chất lượng bữa ăn, đồng thời sẽ chụp ảnh khay ăn mẫu cho các bữa ăn trong 1 ngày tại trường để phụ huynh theo dõi.

Tuy nhiên, trong cuộc tiếp xúc của một nhóm phụ huynh với Ban điều hành trường quốc tế Việt Úc trong sáng ngày 23/9, họ đã đề nghị nhà trường thành lập lập Ban kiểm soát bếp ăn với 5 đại diện của phụ huynh với 1 nhân viên của trường quốc tế Việt Úc cơ sở Sala.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ bữa ăn trưa khiến phụ huynh nhìn muốn khóc: Sẽ thanh tra đột xuất trường quốc tế Việt Úc tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
học sinhthanh tratrường quốc tếbữa ăn bị cắt xén
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật