`

Vụ thầy trò "hỗn chiến": GS Văn Như Cương lên tiếng

Thứ ba, 18/02/2014 | 20:00 GMT+7

(ĐSPL) – Liên quan đến vụ “hỗn chiến” giữa thầy và trò ở Bình Định, GS Văn Như Cương, Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) cho biết nếu ông là hiệu trưởng của trường này thì sẽ cho thầy giáo đó nghỉ việc.

Vụ thầy trò "hỗn chiến": GS Văn Như Cương lên tiếng - Ảnh 1

Hình ảnh thầy và trò đánh nhau trên bục giảng - (Ảnh cắt từ clip).

Chiều nay (18/2), trao đổi với phóng viên báo Đời sống và pháp luật về vụ thầy giáo trường THPT Nguyễn Huệ, thị trấn Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định tát học sinh và bị học sinh đánh trả ngay trên bục giảng, Giáo sư Văn Như Cương cho biết, ông cảm thấy vô cùng buồn và phẫn nộ khi tiếp nhận sự việc này.

Vụ thầy trò "hỗn chiến": GS Văn Như Cương lên tiếng - Ảnh 2
Giáo sư Văn Như Cương.

Theo thầy Cương "Chưa bàn đến hình thức xử lý cho giáo viên đó như phê bình, cảnh cáo, thuyên chuyển giáo viên, nếu trường tôi có sự vụ tương tự xảy ra, chắc chắn tôi sẽ cho giáo viên đó nghỉ việc.

Thầy giáo đánh học trò là việc không thể chấp nhận được, và giáo viên đó cũng không xứng đáng để tiếp tục đứng trên bục giảng.

Không thể để thầy giáo đó tiếp tục dạy ở lớp này vì học sinh đã chứng kiến vụ việc và bị ấn tượng quá sâu. Nếu chuyển giáo viên đó sang dạy lớp khác thì cũng không được bởi học sinh các lớp khác trong trường cũng đều biết hành động đáng lên án đó của người thầy này. Như vậy hiệu quả giáo dục là không có. Bởi vậy với cương vị là hiệu trưởng, tôi sẽ cho giáo viên đó nghỉ việc".

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh thầy trò "hỗn chiến" ngay trên bục giảng đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội khiến nhiều người phẫn nộ.

Trong clip, ngay trên bục giảng, thầy giáo quát một nam sinh sau đó đã tát liên tiếp vào mặt em và nam sinh này đã nhảy bổ vào đánh nhau với thầy giáo.

Sự viện này đã được xác định là xảy ra ở Trường THPT Nguyễn Huệ, Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định.

Theo báo Vietnamnet, Hiệu trưởng nhà trường đã xác nhận, đúng là có sự việc trên diễn ra tại một lớp 11 của trường. Thầy giáo trong clip là Trần Anh Tuấn, 24 tuổi, dạy môn Hóa học, mới về trường được 5 tháng. 

Lãnh đạo nhà trường cho hay, nguyên nhân của sự việc này là do lớp ồn, thầy giáo quá trẻ, khả năng kiềm chế chưa tốt nên đã có những hành động phi sư phạm với học sinh.

Hiện nhà trường đã báo cáo lên Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định, và Ban giám hiệu cũng đã làm việc với thầy giáo, học sinh và phụ huynh học sinh.

Thầy Tuấn đã thừa nhận hành động của mình là sai và xin lỗi cả lớp cũng như phụ huynh và nhà trường; hai nam sinh bị thầy đánh cũng nhận lỗi và xin lỗi thầy Tuấn.

K.L

Bạn đang đọc bài viết Vụ thầy trò "hỗn chiến": GS Văn Như Cương lên tiếng tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vụ thầy trò hỗn chiếnGS Văn Như Cươngthầy và trò ở Bình Địnhhiệu trưởng nhà trườngcho thầy giáo nghỉ việc

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật