`

Xôn xao clip giáo viên quỳ gối xin gặp lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk để xin chuyển trường

Thứ tư, 07/08/2019 | 20:37 GMT+7

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện video một giáo viên quỳ gối tại trụ sở UBND tỉnh Đắk Lắk để mong gặp lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk.

Hình ảnh giáo viên quỳ gối xin gặp lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk. Ảnh cắt từ clip.

Theo Tuổi Trẻ, sáng 7/8, ông Bùi Hồng Quý - Chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk - cho biết đã chuyển đơn khiếu nại của "cô giáo quỳ trong sân UBND tỉnh" đến UBND TP. Buôn Ma Thuột để giải quyết theo thẩm quyền.

"Sự việc chỉ xảy ra nhanh, tôi không trực tiếp chứng kiến nhưng nghe sự việc đã yêu cầu cán bộ chuyên môn xuống kiểm tra, vận động cô giáo đứng dậy ra về. Clip ‘cô giáo quỳ’ do ai quay, đăng tải thì chúng tôi chưa biết", ông Quý thông tin.

Người quỳ gối trong sân UBND tỉnh Đắk Lắk hôm qua 6/8 là bà Nguyễn Thị Hoa Anh - giáo viên Trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Chia sẻ với Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Hoa Anh xác nhận bà là người quỳ gối tại UBND tỉnh Đắk Lắk, mục đích để được tiếp xúc lãnh đạo tỉnh khiếu nại về quyết định điều chuyển công tác đối với mình từ 1 năm trước và đề đạt nguyện vọng chuyển về trường cũ.

Theo bà Anh, sáng 6/8, bà đến Trụ sở tiếp công dân của tỉnh, đặt tại số 32 đường Lê Thị Hồng Gấm, TP.Buôn Ma Thuột, nhưng ở đây không nhận đơn và không đồng ý tiếp bà. Sau đó, bà đến trụ sở UBND tỉnh đề nghị gặp người có trách nhiệm để trình bày nguyện vọng và gửi đơn nhưng cũng không được tiếp. “Vì quá bức xúc nên tôi có hành động như trong clip”, bà Anh nói.

Bà Anh cho biết việc bà khiếu nại là quyết định điều động công tác của UBND TP.Buôn Ma thuột đối với bà bất hợp lý.Theo bà Anh trình bày, bà có thâm niên công tác 25 năm, trong đó 10 năm đầu ở trường vùng xa, 14 năm sau giảng dạy ở Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (nội thành Buôn Ma Thuột). Vào tháng 7/2018, bà Anh nhận được quyết định điều động đến công tác tại Trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột. Bà Anh cho rằng việc UBND TP. Buôn Ma Thuột quyết định điều động bà từ trường trung tâm ra các trường có điều kiện khó khăn với lý do xử lý vi phạm quy định dạy thêm, học thêm là không hợp lý, không công bằng.

Trước đó, vào tháng 6/2017, UBND Phường Tân Thành (TP. Buôn Ma Thuột) kiểm tra phát hiện bà đang ôn bài môn toán dịp hè cho một số học sinh tiểu học tại nhà riêng và lập biên bản bà Anh vi phạm quy định về việc dạy thêm, học thêm.

Liên quan đến vấn đề trên, thông tin với tờ Tuổi Trẻ, ông Vũ Văn Hưng - Phó Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột - cho biết đã tiếp nhận việc chuyển đơn từ UBND tỉnh về việc khiếu nại của bà Hoa Anh. Tuy nhiên, trường hợp điều động, luân chuyển giáo viên từ trường thừa về trường thiếu là việc bình thường.

"Bà Hoa Anh cũng đã khiếu nại và UBND TP. Buôn Ma Thuột đã trả lời dứt điểm nhiều lần. Chúng tôi cũng ra thông báo không giải quyết yêu cầu được về trường cũ nhưng bà Hoa Anh vẫn không chấp nhận và xảy ra sự việc quỳ gối vào hôm qua.

Hiện UBND TP. Buôn Ma Thuột đang tập hợp hồ sơ về việc luân chuyển cô giáo này để sớm thông tin đầy đủ nhất về sự việc", ông Hưng nói.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Xôn xao clip giáo viên quỳ gối xin gặp lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk để xin chuyển trường tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
Đắk LắkUBND tỉnh Đắk Lắkgiáo viên quỳ gối
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật