`

Xuất hiện bài thi THPT quốc gia 2019 bất thường tại Thanh Hóa

Thứ bảy, 06/07/2019 | 12:15 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Tại cụm thi số 27 tỉnh Thanh Hóa, phát hiện 1 bài thi không có nội dung, Ban chấm thi đã lập biên bản, coi như trường hợp bất thường.

Công tác chấm bài thi tự luận. Ảnh: Zing.vn

Báo Giáo dục & Thời đại đưa tin, sáng nay (6/7), Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội phụ trách chấm thi trắc nghiệm tại cụm thi số 27 tỉnh Thanh Hóa, với khoảng 102.000 bài thi.

Theo báo cáo của Ban chấm thi Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, trong quá trình chấm thi THPT quốc gia 2019, đã phát phát hiện 1 bài thi không viết nội dung gì trong giấy thi tại điểm thi số 27.

Cụ thể, trong quá trình chấm thi, cán bộ phát hiện một bài thi không ghi bất kỳ nội dung gì. Theo quy định, bài thi không có nội dung, không có kết quả, thì được cho vào diện bài thi bất thường. Do đó, Ban chấm thi Trường Đại học Bách Khoa đã tiến hành lập biên bản. 

Thông tin với báo chí, thầy giáo Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, cho biết, khu vực chấm thi được đặt 5 máy phá sóng, công tác giám sát, đảm bảo an ninh luôn được thắt chặt.

Zing.vn thông tin thêm, trung bình 0,63% trong tổng số 102.000 bài thi của thí sinh Thanh Hóa mắc lỗi về tô số báo danh, mã đề, tương đương 650 bài thi phải sửa lỗi. Những lỗi này bắt buộc phải sửa, nếu không phần mềm sẽ không chấm được. 

Tổng số bài thi mà Ban chấm thi trắc nghiệm phải sửa lỗi là 1.500 (sửa mất một ngày rưỡi). Ông Trần Văn Tớp cho biết đã hoàn tất công tác chấm thi hôm 5/7, sáng 6/7 sẽ bàn giao cho Sở GD&ĐT Thanh Hóa.

Đến thời điểm này, công tác chấm thi trắc nghiệm tại cụm thi số 27 tỉnh Thanh Hóa đã hoàn tất. Ban chấm thi chuẩn bị bàn giao kết quả cho Sở GD&ĐT Thanh Hóa.

Tại một số địa phương khác, công tác chấm thi THPT quốc gia cũng đang diễn ra vô cùng nghiêm túc, chặt chẽ.

Thông tin từ ĐH Hà Nội cho biết đơn vị này đã hoàn tất công tác chấm thi trắc nghiệm tại Hòa Bình. Với 26.047 bài thi trắc nghiệm, sáng 5/7, ĐH Hà Nội đã bàn giao xong kết quả chấm thi trắc nghiệm cho Sở GD&ĐT, Bộ GD&ĐT.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Xuất hiện bài thi THPT quốc gia 2019 bất thường tại Thanh Hóa tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bài thithi thpt quốc giaTHPT quốc gia 2019bài thi bất thườngThanh HóaThanh hóa
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật