`

Xúc động hiệu trưởng hiến thận cứu sống cha của 3 học sinh

Thứ năm, 30/01/2020 | 19:53 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Một hiệu trưởng ở Mỹ vừa thực hiện thành công ca hiến thận cứu sống người đàn ông có ba người con học tập tại trường khiến nhiều người xúc động.

Xúc động hiệu trưởng hiến thận cứu sống cha của 3 học sinh - Ảnh 1

Bà Sarah Schecter ôm William, con trai út của ông Nate Jones.

Cụ thể, ông Nate Jones có 3 người con là William (lớp 3), Sydney (lớp 4) và Aaron (lớp 8) cùng theo học tại trường Oakridge (Arlington, Texas, Mỹ).

Ông Nate Jones được chẩn đoán bị mắc suy thận cấp năm ông 40 tuổi (2018). Tình trạng bệnh khiến thị lực của ông bị suy giảm nghiêm trọng. Các bác sĩ cho biết, cách tốt nhất để giữ mạng sống là phải ghép thận.

Thấy rõ tình trạng sức khỏe của bố bị giảm sút, ba người con của Jones vì quá lo lắng mà chểnh mảng việc học tập.

Không còn cách nào khác, bà Amenze Jones vợ của Jones đã gặp mặt riêng cô giáo chủ nhiệm và hiệu trưởng trường Oakridge là bà Sarah Schecter để kể về hoàn cảnh gia đình mình và nhờ sự trợ giúp, quan tâm từ nhà trường. Nghe xong câu chuyện, bà Sarah quyết định hiến thận cho Jones.

“Ban đầu, khi nghe về hoàn cảnh của Jones, tôi không hề nghĩ đến quyết định hiến thận vì sợ. Nhưng sau đó, tôi liên tục bị ám ảnh bởi suy nghĩ các học sinh của mình sẽ phải mất cha nên sau nhiều ngày cân nhắc, tôi đã quyết định hiến thận cho Jones”, Sarah chia sẻ.

Ca phẫu thuật ghép thận diễn ra vào ngày 13/1 tại Trung tâm Y tế Tây Nam thuộc đại học Texas. Theo các bác sĩ, mặc dù Jones và cô hiệu trưởng Sarah không cùng tuổi tác, giới tính nhưng rất may, quả thận đã đáp ứng tốt, ca phẫu thuật thành công.

Sau ca ghép thận, Jones cho biết, ông không biết nói gì sau khi được cứu sống. “Trong đầu tôi luôn suy nghĩ làm cách nào có thể trả được ơn cho Sarah. Bởi mọi sự báo đáp đều là không đủ”, Jones nói.

Trước đó, thầy Ray Steadman ở Mỹ cũng từng thực hiện ca ghép thận thành công cho cha của học sinh Robbie vào ngày 14/8. Hai người đàn ông khỏe mạnh và quay trở lại làm việc sau sáu tuần nghỉ ngơi. "Tôi hoàn toàn cảm thấy bình thường cứ như thể chưa có cuộc phẫu thuật nào diễn ra", thầy Steadman chia sẻ.

Từ câu chuyện của cha và thầy giáo, nam sinh Robbie hy vọng trở thành bác sĩ chuyên khoa Thận, dự định đăng ký hiến thận trong tương lai.

"Những kiến thức thầy Steadman dạy về kinh tế và chính phủ vô cùng quan trọng, nhưng hành động của thầy đã dạy học sinh những bài học giá trị hơn về cuộc sống", Robbie nói.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Xúc động hiệu trưởng hiến thận cứu sống cha của 3 học sinh tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Hiến thậnhiến thận tự nguyệnMỹ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật