`

Yêu cầu hiệu trưởng tường trình vì vợ tự đem sổ đỏ nhà trường đi cầm cố

Thứ tư, 26/02/2020 | 10:58 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Gần đây, dư luận tại Hà Tĩnh xôn xao về chuyện bìa đất trồng rừng làm vườn thực nghiệm có diện tích hơn 21ha của trường Tiểu học và THCS Kỳ Trung bị đưa đi cầm cố suốt nhiều năm liền.

Ông Kiều Minh Trí - Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Kỳ Trung. Ảnh: Dân Trí.

Chia sẻ trên báo Dân Trí, ông Kiều Minh Trí, Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Kỳ Trung, Hà Tĩnh thừa nhận vụ việc và cho biết, vợ ông là người đã tự ý đưa bìa đi cầm cố.

Ông Trí cho biết, vào khoảng tháng 1/2014, trong lúc đến thăm trường, bà Lê Thị Bích Thảo (vợ ông Trí) đã tự ý lấy bìa đất được cất ở trong tủ để ở trong phòng ông này đi cầm cố.

Đến năm 2016, khi phát hiện sự việc, ông Trí đã yêu cầu vợ mình chuộc bìa đất về.

“Do lúc đó nợ nần, lãi mẹ đẻ lãi con, số tiền nợ đã lên đến 299 triệu đồng, nên không thể lấy bìa về được”, ông Trí cho biết.

Cũng theo ông Trí, bìa đất đã được bà Thảo cầm cố cho một người trú tại phường Sông Trí (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) để vay số tiền 136 triệu đồng với lãi suất 2 nghìn/1 triệu/ngày.

Ông Trí cũng cho biết, vợ ông trước là giáo viên nhưng do làm ăn thua lỗ nên dẫn tới nợ nần và hiện không còn làm giáo viên nữa. Suốt nhiều năm qua, vợ chồng ông Trí cũng đã nhiều lần trả tiền cho chủ nợ đang giữ bìa đất nhưng chưa trả hết.

Liên quan đến việc có chữ ký của ông Trí trong giấy vay tiền thì vị này cho biết là do chủ nợ viết sẵn và yêu cầu ký vào.

“Năm 2016, chủ nợ viết sẵn tờ giấy và yêu cầu tôi ký vào. Vì sợ ảnh hưởng nên tôi ký vào, chứ tờ giấy đó không phải tờ giấy gốc”, ông Trí trình bày.

Bà Lê Thị Bích Thảo (vợ ông Trí) cũng thừa nhận mình là người đi cầm cố bìa đất để lấy tiền trả nợ.

Liên quan đến sự việc trên, Ông Đinh Sỹ Quân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Anh chia sẻ với Zing.vn rằng phòng đã nắm được vụ việc và yêu cầu ông Trí viết giải trình.

“Ông Trí làm tường trình và hứa ngày 23/2/2020 sẽ lấy bìa về nhưng đến nay vẫn chưa lấy được. Trước mắt, phải lấy được bìa về để giải quyết hậu quả rồi mới kiến nghị huyện có hướng xử lý. Quan điểm là sai đến đâu xử lý đến đó”, ông Quân nói.

Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/yeu-cau-hieu-truong-tuong-trinh-vi-vo-tu-dem-so-do-nha-truong-di-cam-co-a313069.html

Bạn đang đọc bài viết Yêu cầu hiệu trưởng tường trình vì vợ tự đem sổ đỏ nhà trường đi cầm cố tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vay lãicầm cố tài sảnHà Tĩnh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật