Giao thông thủ đô Moscow tê liệt vì bão tuyết mạnh bất thường


Thứ 6, 26/12/2014 | 08:18


(ĐSPL) – Giao thông thủ đô Moscow gần như tê liệt từ sáng ngày 25/12 sau những trận bão tuyết mạnh bất thường kéo dài.

(ĐSPL) – Giao thông thủ đô Moscow gần như tê liệt từ sáng ngày 25/12 sau những trận bão tuyết mạnh bất thường kéo dài.
Theo tin tức trên RT, những đợt mưa tuyết bất thường xuất hiện từ sáng sớm và kéo dài tạo nên lớp tuyết dày trên mọi tuyến đường ở thủ đô.

Giao thông đình trệ tại thủ đô Moscow, Nga vì bão tuyết. Ảnh: RT.

Theo dịch vụ giám sát giao thông đường bộ trực tuyến Yandex Probki của Nga, tình trạng ùn tắc giao thông đã kéo dài trong suốt 7 giờ đồng hồ với quãng đường bị ùn tắc lên tới 60 km.
Bão tuyết lớn cũng khiến sân bay quốc tế Sheremetyevo tại Moscow phải ra thông báo khuyến cáo hành khách nên di chuyển đến sân bay bằng tàu tốc hành Aero express vì giao thông tắc nghẽn hầu như trên toàn tuyến cao tốc Leningrad.

Xe cào tuyết hoạt động hết công suất trong khi lượng tuyết phủ dày có thể lên tới 25 cm.

Ít nhất 15 chuyến bay đã bị trì hoãn hoặc chậm trễ, trong đó có hơn 100 chuyến từ sân bay quốc tế Domodedovo ở phía Nam thành phố
Hơn 11.000 trang thiết bị chuyên dụng đã được triển khai để xử lý lượng tuyết rơi phủ trên mặt đất dày 10 cm chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.
Trung tâm khí tượng thủy văn Liên Bang Nga dự báo bão tuyết sẽ kéo dài đến hết đêm 25/12 và lượng tuyết phủ có thể dày đến 25 cm.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/giao-thong-thu-do-moscow-te-liet-vi-bao-tuyet-manh-bat-thuong-a76376.html