Giáo viên lĩnh án tử vì cưỡng bức 13 nữ sinh đến mang thai


Thứ 3, 05/04/2022 | 10:05


Cùng sự kiện

Tội ác kéo dài nhiều năm của giáo viên này chỉ bị phanh phui khi phụ huynh của một trong những nạn nhân phát hiện ra con mình đang mang thai.

Ngày 4/4, Tòa án cấp cao Indonesia ở tỉnh Tây Java đã tuyên án tử hình nghi phạm Herry Wirawan vì tội tấn công tình dục 13 nữ sinh tuổi vị thành niên, trong đó khiến ít nhất 8 em mang thai.

Phán quyết được tòa thượng thẩm đưa ra sau khi các công tố viên kháng bản án chung thân được công bố hôm 15/2.

"Chúng tôi chấp nhận đơn kháng án của các công tố viên và chuyển mức án thành tử hình", tòa thượng thẩm quận Bandung, tỉnh Tây Java, cho biết trong thông cáo.

giao vien cuong buc 13 hoc sinh den mang thai linh an tu 01
Herry Wirawan tại phiên tòa xét xử hôm 15/2. Ảnh: Sohu

Theo cáo trạng, Herry Wirawan, 36 tuổi, mở một trường nội trú Hồi giáo ở Bandung, thủ phủ của tỉnh Tây Java, thu hút học sinh đến trường của mình bằng cách cung cấp học bổng và các ưu đãi khác cho trẻ em ở các khu vực nghèo khó.

Những sinh viên này đặc biệt dễ bị tổn thương vì họ đến từ những vùng nghèo khó, xa gia đình trong một thời gian dài, bị tịch thu điện thoại di động cùng các công cụ liên lạc khác và chỉ được phép về nhà mỗi năm một lần.

Tội ác kéo dài nhiều năm của Wirawan chỉ bị phanh phui vào tháng 5/2021, khi phụ huynh của một trong những nạn nhân phát hiện ra con mình đang mang thai.

Người thân của một nạn nhân cho biết bản án đã mang đến công lý cho các nữ sinh. "Chúng tôi ban đầu muốn mức án chung thân và triệt sản hóa học để hắn có thể cảm nhận nỗi đau nhưng bản án tử hình cũng đại diện cho công lý", người này cho hay.

Vụ việc của Wirawan đã gây chấn động Indonesia kể từ khi được đưa ra ánh sáng và gây ra làn sóng phẫn nộ về vấn đề bạo lực tình dục.

Tội ác của Wirawan cũng nêu bật sự cần thiết của chính phủ Indonesia trong việc bảo vệ trẻ em trong các trường nội trú tôn giáo ở nước này khỏi bạo lực tình dục. Có gần 5 triệu học sinh đang theo học hơn 25.000 trường nội trú Hồi giáo trên khắp nước này.

Năm 2021, Ủy ban Bảo vệ Trẻ em Quốc gia Indonesia tiếp nhận 14 trong số 18 trường hợp tấn công tình dục xảy ra tại các trường nội trú Hồi giáo.

Hoa Vũ (Theo Sohu)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/giao-vien-linh-an-tu-vi-cuong-buc-13-nu-sinh-den-mang-thai-a533268.html