Giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynh: 'Cô giáo tự quỳ, chúng tôi không ép'


Thứ 3, 06/03/2018 | 11:31


Một trong bốn phụ huynh khẳng định không bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi mà đó là hành động tự nguyện của cô.

Một trong bốn phụ huynh khẳng định không bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi mà đó là hành động tự nguyện của cô.

Liên quan đến vụ cô giáo phải quỳ xin lỗi phụ huynh gây xôn xao dư luận, ngày 5/3, UBND huyện Bến Lức (Long An) chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bến Lức, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Bình Chánh và các bên liên quan thanh tra, làm rõ.

VTC News đưa tin, anh Võ Hòa Thuận (một trong 4 phụ huynh liên quan đến vụ việc), khẳng định thông tin phụ huynh bắt giáo viên quỳ gối xin lỗi như trên mạng xã hội hoàn toàn không đúng sự thật. Đó chỉ là thông tin một chiều.

“Tôi khẳng định không có việc các phụ huynh bắt ép cô giáo N. quỳ gối xin lỗi. Tôi có ghi âm, quay lại clip toàn bộ sự việc ngày hôm đó để chứng minh. Những thông tin trên mạng là một chiều.

Sự thật là cô N. tự nguyện quỳ gối xin lỗi. Sau khi thấy cô N. quỳ gối, chúng tôi đã mời cô giáo ngồi xuống nhưng cô không chịu nên mọi người đã bỏ ra ngoài. Một lúc sau, chúng tôi quay lại lớp thuyết phục thì cô giáo đã chịu đứng dậy nói chuyện bình thường”, anh Thuận thông tin.

Anh Thuận cho biết thêm, "Tôi là đảng viên nên Đảng ủy có làm việc tôi, nói không nên đôi chối có hay không? Đảng ủy có kêu hai bên nhìn nhận lại sự việc để có tiếng nói chung. Tôi chỉ trao đổi nhìn nhận hạn chế của tôi, còn giáo viên phần sai giáo viên".

Trường Tiểu học Bình Chánh.

Trí thức trẻ thông tin thêm, Ông Trần Văn Tươi - Chủ tịch huyện Bến Lức cho biết, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng GD huyện lập tổ thanh tra toàn bộ sự việc vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh.

"Ngay sáng nay, tôi đã chỉ đạo Phòng GD thành lập tổ thanh tra xác minh kiểm tra lại toàn bộ sự việc, yêu cầu những người liên quan phải làm tường trình rõ vấn đề. Hiện nay, có dư luận nói cô giáo chịu áp lực của phụ huynh, nhưng cũng không có bằng chứng rõ ràng", ông Tươi nói.

Chủ tịch huyện Bến Lức cũng cho biết thêm, trong số 4 phụ huynh có mặt hôm xảy ra sự việc, có ông Thuận là Đảng viên sinh hoạt ở chi bộ ấp. Huyện đã chỉ đạo Đảng ủy xã Nhựt Chánh kiểm tra ông này có dấu hiệu vi phạm kỷ luật Đảng hay không.

Cũng trong buổi trưa 5/3, theo Vietnamnet, ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết:

"Ngay sau khi có thông tin, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã yêu cầu Cục Nhà giáo liên hệ trực tiếp với cơ sở để xác minh rõ thông tin và báo cáo nhanh để từ đó có phương án xử lý kịp thời theo tinh thần đúng người, đúng việc; một mặt đảm bảo giáo viên thực hiện đúng các quy định; một mặt có phương án bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của nhà giáo nếu có hình thức đối xử với các thầy cô không đúng theo quy định pháp luật, làm tổn hại đến danh dự, thanh danh nhà giáo".

Cục Nhà giáo đã yêu cầu Sở GD-ĐT Long An xác minh sự việc. Về nguyên tắc, nếu giáo viên sai so với quy định hiện hành thì phải nhận trách nhiệm và có hình thức xử lý phù hợp.

"Tuy nhiên, bên cạnh đó, bất kể hình thức làm nhục, xúc phạm danh dự, ảnh hưởng đến danh dự nghề nghiệp của người giáo viên cũng là vi phạm nhân quyền và cần phải lên án, thậm chí có hình thức xử lý nếu như vi phạm pháp luật” - ông Hoàng Đức Minh nêu quan điểm.

Mỹ An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/giao-vien-quy-goi-xin-loi-phu-huynh-co-giao-tu-quy-chung-toi-khong-ep-a221661.html