Giết người xong, trộm điện thoại rồi giấu xác nạn nhân vào bụi dừa nước


Thứ 6, 23/03/2018 | 13:44


Với hành vi của mình, bị cáo Giỏi bị tuyên phạt 13 năm tù về tội "Giết người" và 2 năm tù về tội "Cướp tài sản", tổng mức hình phạt là 15 năm tù.

Với hành vi của mình, bị cáo Giỏi bị tuyên phạt 13 năm tù về tội "Giết người" và 2 năm tù về tội "Cướp tài sản", tổng mức hình phạt là 15 năm tù.

Ngày 23/3, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Cà Mau đã tuyên phạt 15 năm tù đối với bị cáo Lý Văn Giỏi (SN 2000; ngụ xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) về tội "Giết người" và "Cướp tài sản".

Cụ thể, theo cáo trạng, khoảng 5 giờ 15 phút ngày 14/4/2017, Giỏi đi từ nhà đến Trường THCS Hàm Rồng để học.

Đến khoảng 6 giờ cùng ngày, khi đi đến cầu trước trường học thì Giỏi gặp L.V.P. (SN 2002; ngụ cùng xã Hàm Rồng). Lúc này, P. chửi Giỏi là "thằng Miên, thằng Thổ" nên Giỏi quay lại hỏi P. "Mày muốn gì?".

Trước câu nói của Giỏi, P. trả lời: "Mày muốn gì thì ra sân trường đánh tay đôi".

Trong lúc đánh nhau, Giỏi dùng cây tràm đánh vào vùng gáy của P. 3 cái dẫn đến chấn thương sọ não, tử vong tại chỗ.

Sau khi đánh P. tử vong, Giỏi đã lấy của P. 1 chiếc điện thoại rồi kéo thi thể P. đến sau vuông tôm của ông Đỗ Thanh Nhãn cách đó gần 200 m và vùi nạn nhân vào bụi dừa nước.

Bị cáo Lý Văn Giỏi. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Hai ngày sau, bà Hà Thị Ngon (dì ruột của P.) phát hiện thi thể P. đang trong giai đoạn phân hủy nên trình báo công an.

Ngày 17/4/2017, Giỏi được gia đình đưa đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Năm Căn đầu thú.

HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo là làm mất an ninh chính trị, trật tự và an toàn xã hội của địa phương. Do đó, bị cáo cần phải chịu mức hình phạt nghiêm khắc, tương xứng với tính chất, hành vi của bị cáo gây ra. Tuy nhiên, trước khi phạm tội, bị cáo có nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự. Sau khi phạm tội, bị cáo đã ra đầu thú. Bị cáo cũng đã có thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.

Tại thời điểm phạm tội, bị cáo chưa đủ 18 tuổi, nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của bị cáo có một phần lỗi do bên bị hại… Do đó, bị cáo được áp dụng tình tiết giảm nhẹ.

Do đó, sau quá trình nghị án, tòa tuyên bị cáo Giỏi 13 năm tù về tội "Giết người" và 2 năm tù về tội "Cướp tài sản". Tổng mức hình phạt đối với bị cáo Giỏi là 15 năm tù. Đồng thời, buộc gia đình bị cáo phải bồi thường cho phía bị hại hơn 200 triệu đồng.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/giet-nguoi-xong-trom-dien-thoai-roi-giau-xac-nan-nhan-vao-bui-dua-nuoc-a223563.html