Giỗ tổ Hùng Vương 2017: Chủ tịch nước dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng


Thứ 5, 06/04/2017 | 03:05


Cùng sự kiện

Sáng nay 6/4 (tức 10/3 âm lịch) Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Trưởng Ban Kinh tế TƯ Nguyễn Văn Bình và nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đông đảo người dân, du khách thậ

Sáng nay 6/4 (tức 10/3 âm lịch) Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Trưởng Ban Kinh tế TƯ Nguyễn Văn Bình và nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đông đảo người dân, du khách thập phương đã về dâng lễ, dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng tại khu di tích lịch sử Đền Hùng (xã Hy Cương, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ).

Đúng 6h ngày 4/6, Nghi thức Dâng hương tại lễ giỗ Tổ Hùng Vương 2017 bắt đầu. Đoàn đại biểu hành lễ từ đền tại chân núi Nghĩa Lĩnh đến Nghi môn, đền Hạ, đền Trung lên đến đền Thượng.

Chủ tịch nước dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng. Ảnh: Báo Dân Trí

Tiếp đó là đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương, địa phương và hàng vạn nhân dân cả nước. Các làng, xã ở Phú Thọ cũng đồng loạt dâng hương tưởng nhớ danh nhân, danh tướng thời Vua Hùng tại các điểm thờ quanh khu vực.

Đi đầu là đoàn tiêu binh rước Quốc kỳ, cờ hành lễ và vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước”. Theo sau là 14 thiếu nữ trong trang phục áo dài đỏ cùng 100 chàng trai - là những thanh niên ưu tú -tượng trưng cho 100 người con được sinh ra từ bọc trăm trứng của Mẹ Âu Cơ -và đoàn rước kiệu.

100 chàng trai - là những thanh niên ưu tú -tượng trưng cho 100 người con được sinh ra từ bọc trăm trứng của Mẹ Âu Cơ. Ảnh: Báo Vietnamnet

Đến 7h, ông Bùi Minh Châu, chủ lễ giỗ Tổ Hùng Vương 2017 đã đọc chúc văn dâng lên các vua Hùng. Chúc văn khẳng định, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày Quốc Giỗ, ca ngợi công lao các vua Hùng, ca ngợi tinh thần quật khởi, kiên cường của các thế hệ người Việt và khẳng định truyền thống yêu nước, lòng biết ơn sâu sắc của con dân đất Việt với các vị Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước.

Sau khi kết thúc lễ Dâng hương, mọi hoạt động của Lễ hội Đền Hùng 2017 trở lại bình thường, các du khách lần lượt nối nhau lên thăm quan các di tích trên núi Nghĩa Linh.

Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/gio-to-hung-vuong-2017-chu-tich-nuoc-dang-huong-tuong-nho-cac-vua-hung-a186452.html