Giới trẻ sẵn sàng chi tiền triệu để mua rắn, thằn lằn làm thú cưng


Thứ 7, 08/12/2018 | 04:49


Cùng sự kiện

Ngày càng có nhiều bạn trẻ yêu thích vẻ gai góc xù xì của những con cự đà hay sự mềm dẻo nguy hiểm của những con rắn làm thú cưng để tìm cảm giác mạnh.

Ngày càng có nhiều bạn trẻ yêu thích vẻ gai góc xù xì của những con cự đà hay sự mềm dẻo, nguy hiểm của những con rắn làm thú cưng để tìm cảm giác mạnh.

Thú chơi động vật bò sát đã du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm trước nhưng đến thời gian gần đây mới bắt đầu phát triển mạnh, trở thành trào lưu trong cộng đồng những người nuôi thú cưng.

Ngày càng có nhiều người yêu bò sát, nuôi bò sát lâu năm thành lập ra các hội, nhóm nơi hội tụ những người có chung đam mê để cùng nhau giao lưu, chia sẻ kiến thức về loài thú cưng đặc biệt này - Ảnh: Dân Việt.

Không nguy hiểm và đáng sợ như nhiều người vẫn tưởng tượng, những chú bò sát được chọn làm thú cưng này lại rất đáng yêu và hoàn toàn vô hại, khiến cho nhiều bạn trẻ mê mẩn. Ảnh: Vneconomy.

Anh Nghĩa, chủ nhiệm CLB Bò sát Hà Nội cho biết, bò sát được chọn làm thú cưng rất đa dạng, nào là rùa, trăn, rắn…nhưng có một nguyên tắc mà CLB của anh và nhiều hội nuôi bò sát khác đều phải tuân thủ, đó là chỉ nuôi những loài không có nọc độc và không có tên trong Sách Đỏ.

Vài năm lại đây, cự đà (iguana) trở thành vật nuôi hot của giới trẻ. Loài bò sát với chiếc đuôi dài thượt, rất nhiều gai trên lưng và toàn thân bao phủ lớp da sừng có vẻ ngoài khá dữ tợn nhưng chủ nhân vẫn có thể vui đùa và để các con vật này trên tay - Ảnh: Vneconomy.

Admin CLB Bò sát Thủ Dầu Một (TP.HCM) cho biết, giá một con cự đà giống (dài tầm 30cm) vào khoảng 700.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Cự đà có giá trị cao hay thấp là do màu sắc của nó - Ảnh: Vneconomy.

Hiện tại cự đà chủ yếu có 3 loại tại thị trường Việt Nam: green (cự đà màu xanh), red (màu đỏ) và Abino (cự đà màu vàng). Cự đà Abino con giống đã có giá gần 30 triệu đồng. Một chú Cự đà trưởng thành bình thường dài hơn 1m5 (tính cả đuôi) nặng trên dưới 10kg có giá hàng chục triệu đồng - Ảnh: Vneconomy.

Nuôi loài bò sát này từ năm lớp 8, Đức Tùng (sinh viên năm nhất Đại học Kiến trúc, Hà Nội) vui vẻ chia sẻ: “Hồi mới nuôi, em không được gia đình ủng hộ cho lắm, ra đường nhiều người trông thấy còn bảo em điên. Dần dần, thấy em nuôi to, đẹp quá thì họ không nói vậy nữa, thậm chí nhiều người còn thấy hay và hỏi cách nuôi” - Ảnh: Dân Việt.

Trăn và rắn cảnh cũng là những loài bò sát khá dễ nuôi, đa dạng về chủng loại. Chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn đồng là có thể sở hữu một chú trăn đất hay rắn khiếm. Riêng những giống hiếm hơn, đẹp hơn, giá có thể lên tới hàng triệu đồng - Ảnh: Dân Việt.
Nuôi rắn đã gần 3 năm, Ngọc Ly (La Thành, Hà Nội) chia sẻ: “Trong các loại bò sát thì em thích rắn nhất, hiện tại ở nhà em đang nuôi 10 con, gồm cả rắn Việt và rắn ngoại. Rắn ngoại em có 3 con, trong đó 2 con giá 7 triệu đồng, 1 con giá 5 triệu đồng” - Ảnh: Dân Việt.

Không ít người sẵn sàng chi tiền triệu để mua các đồ vật, cây cảnh trang trí cho chiếc bể giống với môi trường sống ngoài thiên nhiên của loài bò sát mình nuôi - Ảnh: Dân Việt.
Rồng Úc cũng là giống thằn lằn được nhiều người yêu thích, giá từ 1 triệu đồng trở lên - Ảnh: Dân Việt.
Một thành viên nhí trong CLB Bò sát Hà Nội mang theo chú thằn lằn ăn thịt tới giao lưu với mọi người - Ảnh: Dân Việt.
Anh Trịnh Đình Huy (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) chuyên buôn bán mặt hàng này cho rằng sở dĩ thú chơi này đang thu hút khá đông giới trẻ tham gia vì tính độc đáo, kích thích sự hiếu kỳ, tâm lý ưa mạo hiểm của tuổi trẻ và đây cũng là xu hướng chung của giới trẻ ở hai đầu đất nước là thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội - Ảnh: Vneconomy.

Minh Minh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/gioi-tre-san-sang-chi-tien-trieu-de-mua-ran-than-lan-lam-thu-cung-a254224.html