`

Ảnh ấn tượng: Những màn trình diễn ba lê ngoài đời thường

Thứ ba, 11/03/2014 | 10:03 GMT+7

(ĐSPL) – Dự án “Ballerina” của nhiếp ảnh gia Dane Shitagi thực hiện là bộ ảnh ấn tượng ghi lại những tư thế múa đầy cảm hứng và đam mê của các vũ công ba lê ở khắp nơi trên đường phố.

Suốt 12 năm qua, nhiếp ảnh gia Dane Shitagi đã đi khắp nơi để chụp những bức ảnh độc đáo cho dự án “Ballerina”. Ông đã thực hiện được hơn 1.000 hình ảnh với thông điệp: các vũ công ba lê mạnh mẽ và duyên dáng có thể biểu diễn ở bất cứ nơi nào, chứ không chỉ riêng trên sân khấu.

Ảnh ấn tượng: Những màn trình diễn ba lê ngoài đời thường - Ảnh 1

Một tấm ảnh ấn tượng trong dự án “Ballerina”.

Không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện ngoại cảnh, các vũ công sẵn sàng thể hiện các tư thế múa ba lê uyển chuyển mọi nơi, thậm chí trên cả các đường phố.

“Mỗi bức ảnh là một tác phẩm nghệ thuật được thực hiện dựa trên kết hợp giữa khiêu vũ, thiết kế thời trang và nhiếp ảnh", nhiếp ảnh gia Shitagi nói.

Shitagi cho biết, ông đã làm việc với các vũ công múa ba lê chuyên nghiệp, trong đó có một số người đã nghỉ hưu và một số hiện tại đang làm việc cho các công ty múa ba lê hàng đầu để thực hiện dự án này. Cùng với các vũ công, nhiếp ảnh gia này đa chụp được khoảng 40 bức ảnh một năm.

Ballerina Project là một trong các dự án về nhiếp ảnh liên quan đến nhảy múa phổ biến nhất trên Internet - tài khoản của dự án này trên Instagram hiện có gần 240.000 người theo dõi, trên trang Facebook có gần 800.000 lượt thích.

Một số tấm ảnh ấn tượng trong dự án “Ballerina”:

Ảnh ấn tượng: Những màn trình diễn ba lê ngoài đời thường - Ảnh 2
Ảnh ấn tượng: Những màn trình diễn ba lê ngoài đời thường - Ảnh 3
Ảnh ấn tượng: Những màn trình diễn ba lê ngoài đời thường - Ảnh 4
Ảnh ấn tượng: Những màn trình diễn ba lê ngoài đời thường - Ảnh 5
Ảnh ấn tượng: Những màn trình diễn ba lê ngoài đời thường - Ảnh 6
Ảnh ấn tượng: Những màn trình diễn ba lê ngoài đời thường - Ảnh 7
Ảnh ấn tượng: Những màn trình diễn ba lê ngoài đời thường - Ảnh 8
Ảnh ấn tượng: Những màn trình diễn ba lê ngoài đời thường - Ảnh 9

Minh Khôi (Theo DM)

Xem thêm video Tiếp viên hàng không nhảy nhót trên chuyến bay để hướng dẫn an toàn:

Bạn đang đọc bài viết Ảnh ấn tượng: Những màn trình diễn ba lê ngoài đời thường tại chuyên mục Giới trẻ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thủ đô đẹp

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống