`

Canada: “Tú bà tuổi teen” cầm đầu đường dây gái mại dâm

Thứ ba, 25/03/2014 | 19:11 GMT+7

(ĐSPL) – Một thiếu nữ 17 tuổi ở thủ đô Ottawa, Canada đã bị kết tội đánh đập, sử dụng ma túy và đe dọa các cô gái khác với mục đích ép buộc họ làm gái mại dâm.

Thiếu nữ 17 tuổi này đã bị kết án với 27 tội danh, gồm tội môi giới mại dâm, buôn bán người, phát hành sách báo có nội dung khiêu dâm trẻ em, xâm hại tình dục, dụ dỗ, đe dọa và giam giữ người trái pháp luật… Cô được tha bổng 3 tội danh: hành hung, giam giữ bất hợp pháp và kích động một số người sử dụng ma túy.

Canada: “Tú bà tuổi teen” cầm đầu đường dây gái mại dâm - Ảnh 1

Phiên tòa xét xử các “tú bà tuổi teen” cầm đầu đường dây gái mại dâm ở Canada.

Kể từ tháng 6/2012, bị cáo này đã bị bắt khi mới 15 tuổi với tội danh cầm đầu một vụ bạo lực nhỏ. Cô gái này cùng với một thiếu nữ 18 tuổi khác cầm đầu một đường dây môi giới mại dâm.

Tuy nhiên, việc tuyên án đối với đường dây mại dâm ở tuổi vị thành niên này đã bị trì hoãn trong nhiều tháng vì các bị cáo không chịu nhận tội.

Cho tới tháng 9 năm 2013, thiếu nữ này và một đồng bọn khác (Các bị cáo được giữ kín danh tính theo quy định của luật Thanh niên Tư pháp hình sự) mới chịu nhận tội tại phiên tòa sơ thẩm liên quan tới đường dây mại dâm tuổi vị thành niên.

Trong suốt phiên tòa, 3 thiếu nữ là nạn nhân, tuổi từ 13 đến 17, đã mô tả lại quá trình họ bị các “tú bà tuổi teen” này giao cho khách làng chơi và nộp lại tiền ra sao sau khi bán dâm.

Bốn nạn nhân khác cũng đứng ra làm chứng và kể lại những trải nghiệm kinh khủng của mình. Một nhân chứng mô tả cô bị chụp ảnh khỏa thân trong bồn tắm khi say.

Các công tố viên đã không truy tố mức án của người trưởng thành đối với hai “tú bà” tuổi vị thành niên bởi họ đã thành khẩn nhận tội.

Bị cáo trẻ nhất, 15 tuổi tại thời điểm bị bắt (giờ đã 17 tuổi), bị kết án tối đa 3 năm tù giam.

Và bị cáo lớn tuổi hơn, 16 tuổi tại thời điểm bị bắt (hiện nay tròn 18 tuổi), đã bị kết tội buôn bán người, cướp tài sản, đe dọa và một số tội danh khác. Thiếu nữ này sẽ trải qua một cuộc kiểm tra tâm lý trước khi nhận án phạt.

Bạn đang đọc bài viết Canada: “Tú bà tuổi teen” cầm đầu đường dây gái mại dâm tại chuyên mục Giới trẻ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tú bàtu baThiếu nữthieu nugái mại dâmgai mai damđường dâymôi giớibuôn bánxét xử

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống