`

Mạo hiểm khám phá thế giới bằng thế lộn ngược trên cao

Thứ bảy, 15/03/2014 | 16:12 GMT+7

(ĐSPL) - Yêu thích sự mạo hiểm, một vận động viên thể thao đã bất chấp nguy hiểm tới tính mạng thực hiện những màn trình diễn “trồng cây chuối” trên cao tại các tòa tháp cao tầng khắp thế giới.

Anh Daredevil Scott Young, 25 tuổi, đến từ Baskingstoke, nước Anh đã có chuyến du lịch đến Ấn Độ và Trung Quốc để được trình diễn những cú lộn ngược mạo hiểm của mình trên những tòa nhà chọc trời. Tại đây, anh đã thực hiện màn trồng cây chuối trên lan can của một tòa nhà cao 40 tầng.

Mạo hiểm khám phá thế giới bằng thế lộn ngược trên cao - Ảnh 1
Bất chấp nguy hiểm, chàng trai trẻ vẫn yêu thích khám phá thế giới với thế lộn ngược trên cao như thế này.

Scott trèo lên các cạnh của mái nhà của tòa nhà và thực hiện trồng cây chuối mà không cần bất kỳ thiết bị hay dây an toàn nào. Những hình ảnh được ghi lại bởi một chiếc máy ảnh, gắn trên giày của anh.

Mạo hiểm khám phá thế giới bằng thế lộn ngược trên cao - Ảnh 2
Với chiếc camera được gắn ở giày, anh có thể ghi lại toàn bộ những kỉ lục của mình khi thực hiện cú nhào lộn nguy hiểm

Vận động viên Scott Young thực hiện trồng chuối ở những nơi nguy hiểm trên toàn thế giới bao gồm cả trên đỉnh của tòa nhà chọc trời ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Tại Hy Lạp, Scott thể hiện mình là một vận động viên mạo hiểm chuyên nghiệp với các pha nguy hiểm như leo trèo trên nhà cao tầng hay nhảy từ mái nhà này sang mái nhà khác một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Mạo hiểm khám phá thế giới bằng thế lộn ngược trên cao - Ảnh 3
Anh Daredevil Scott Young, 25 tuổi.

Anh chia sẻ rằng khi trồng cây chuối, anh phải thật sự tập trung luôn hướng mắt nhìn xuống phía dưới mặt đất để giữ thăng bằng, mặc dù đó là ở độ cao đến hàng nghìn mét khi phải nhìn xuống dưới cùng của tòa nhà. Tuy nhiên, đó cũng chính là điều khiến anh thật sự thích thú và thôi thúc anh thực hiện những màn trình diễn mạo hiểm tương tự tại nhiều nơi trên thế giới để cảm nhận được sự khác nhau của từng độ cao, từng tòa nhà cao tầng tại các địa điểm khác nhau trên thế giới.

Mạo hiểm khám phá thế giới bằng thế lộn ngược trên cao - Ảnh 4
Anh đã thực hiện màn "trồng cây chuối" ở nhiều độ cao khác nhau

“Để thực hiện được những cú lộn nhào như vậy, tinh thần vững vàng là điều quan trọng hơn bất cứ điều gì khác. Chỉ cần phải tập trung tâm trí của bạn vào những gì bạn đang làm chứ không phải những gì có thể xảy ra”.

Anh chàng vận động viên mạo hiểm Scott là thành viên của đội nhào lộn 3RUN. Tính đến nay anh đã thực hiện “trồng chuối tại các điểm cao nguy hiểm” của mình ở ba quốc gia trên thế giới.

Mạo hiểm khám phá thế giới bằng thế lộn ngược trên cao - Ảnh 5
Màn trình diễn “trồng cây chuối” đầu tiên trên đỉnh một tòa nhà bỏ hoang 20 tầng ở Delhi, Ấn Độ.

Lần đầu tiên Scott thực hiện màn trình diễn “trồng cây chuối” trên đỉnh một tòa nhà bỏ hoang 20 tầng ở Delhi, Ấn Độ.

Anh cho biết: “Tôi biết hành động này rất nguy hiểm và đáng sợ nhưng tôi rất tự tin với cơ thể của mình. Tôi tin vào những gì tôi có thể làm”.

Ngô Hà

Bạn đang đọc bài viết Mạo hiểm khám phá thế giới bằng thế lộn ngược trên cao tại chuyên mục Giới trẻ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhất nước anh

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống