`

"Náo động" vì quán cà phê Hàn Quốc khai trương

Chủ nhật, 24/08/2014 | 21:09 GMT+7

Ngày 24/8, hàng ngàn bạn trẻ đã tập trung ở khu trung tâm quận 1, TP HCM suốt từ sáng đến chiều khiến khu vực này trở nên náo động bất thường.

Lễ khai trương cửa hàng đầu tiên thuộc chuỗi Caffe Bene ở TP HCM với sự góp mặt mặt diễn viên Hàn Quốc Lee Jong Suk, đại sứ thương hiệu của hãng cà phê này, chính là nguyên nhân thu hút hàng ngàn người đến xếp hàng từ sáng sớm.

"Náo động" vì quán cà phê Hàn Quốc khai trương - Ảnh 1

Thương hiệu cà phê nổi tiếng của Hàn Quốc khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam.

Từ hơn 4 giờ sáng, đã có rất nhiều người kéo đến trước cửa hàng Caffe Bene trên đường Đồng Khởi (quận 1) để chờ đến giờ bốc số thứ tự vào quán gặp gỡ diễn viên Lee Jong Suk.

"Náo động" vì quán cà phê Hàn Quốc khai trương - Ảnh 2

Hàng ngàn bạn trẻ, chủ yếu là nữ, đã tập trung từ rất sớm để nhận phiếu tham dự lễ khai trương khiến khu vực trở nên náo động.

201 phiếu tham dự buổi gặp mặt diễn viên này lúc 13 giờ cùng ngày đã được phát hết cho các fan từ lúc 7 giờ 30 sáng. Trong khi đó, hàng ngàn bạn trẻ vẫn kiên trì “bám trụ” bên ngoài quán để được gặp mặt viên Lee Jong Suk.

"Náo động" vì quán cà phê Hàn Quốc khai trương - Ảnh 3

Tuy nhiên, hầu hết người xếp hàng không phải để uống cà phê mà muốn được gặp diễn viên Lee Jong Suk.

Những vị khách hầu hết học sinh, sinh viên nữ, xếp hàng dài dọc đường Đồng Khởi nhiều giờ liền mặc cho trời Sài Gòn hôm nay khá nóng.

"Náo động" vì quán cà phê Hàn Quốc khai trương - Ảnh 4
Mọi người xếp hàng dài trên đường Đồng Khởi với sự "giám sát" của các bảo vệ quán.
"Náo động" vì quán cà phê Hàn Quốc khai trương - Ảnh 5
"Náo động" vì quán cà phê Hàn Quốc khai trương - Ảnh 6
"Náo động" vì quán cà phê Hàn Quốc khai trương - Ảnh 7
Các bạn trẻ ngồi chờ từ sáng sớm đến 13 giờ với mong muốn gặp được thần tượng. Nhiều người mang theo nước uống và thức ăn.

Buổi họp báo khai trương quán diễn ra vào lúc 13 giờ. Không khí càng trở nên náo loạn với sự xuất hiện của chàng diễn viên điển trai đến từ Hàn Quốc. Dù công tác an ninh ở buổi lễ khai trương được thắt chặt những vẫn còn nhiều người bị móc túi, mất điện thoại và một số tài sản khác.

"Náo động" vì quán cà phê Hàn Quốc khai trương - Ảnh 8
Buổi lễ khai trương và họp báo với sự có mặt của diễn viên Lee Jong Suk diễn ra lúc 13 giờ cùng ngày.

Đến 17 giờ, đám đông vẫn tập trung trước cửa quán cà phê để được gặp thần tượng. Người xếp hàng kéo dài cả km khiến đoạn đường Đồng Khởi trở nên lộn xộn, giao thông ùn ứ, choáng cả lối vào của các cửa hàng xung quanh.

"Náo động" vì quán cà phê Hàn Quốc khai trương - Ảnh 9
Bảo vệ của quán kiểm soát rất chặt cửa ra vào.
"Náo động" vì quán cà phê Hàn Quốc khai trương - Ảnh 10
Một nữ sinh phát khóc khi được tặng ảnh và chữ ký của thần tượng.
"Náo động" vì quán cà phê Hàn Quốc khai trương - Ảnh 11
Diễn viên Hàn Quốc Lee Jong Suk xuất hiện trong buổi lễ khai trương của quán Caffe Bene (Ảnh Kenh14).

Caffe Bene, một thương hiệu mới xuất hiện tại Hàn Quốc vào năm 2008 nhưng lại là thương hiệu nổi tiếng nhất với gần 980 cửa hàng. Thời gian qua, hãng này đã mở rộng ra Trung Quốc 432 cửa hàng; Mỹ 108 cửa hàng; Philippines 5 cửa hàng; Indonesia 5 cửa hàng; Campuchia  2 cửa hàng; Malaysia 2 cửa hàng; Singapore và Việt Nam mỗi quốc gia 1 cửa hàng.

"Náo động" vì quán cà phê Hàn Quốc khai trương - Ảnh 12
Một góc của quán Caffe Bene.

Tại buổi lễ khai trương, ông Trương Anh Tuấn, Phó GĐ Công ty Caffe Bene Vina, cho biết giá nhượng quyền thương hiệu cà phê Caffe Bene tại Việt Nam khoảng 400.000 USD. Hiện tại công ty đang tìm mặt bằng tốt để mở rộng thêm nhiều cửa hàng nữa.

"Náo động" vì quán cà phê Hàn Quốc khai trương - Ảnh 13
Các loại thức uống của quán.

Theo quan sát, các sản phẩm tại Caffe Bene khá phong phú như Bingsu, Macchiatto, Green Tea Frappeno, Waffle, Honey Bread, Monkey Bread,… Trong đó, hương vị được điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Tuy nhiên, do phân khúc mà hãng cà phê này hướng đến là những người có thu nhập trung bình khá trở lên nên giá cả cũng không hề rẻ.

"Náo động" vì quán cà phê Hàn Quốc khai trương - Ảnh 14
Bánh ngọt nhưng giá đều khá đắt, chủ yếu dành cho người có thu nhập trung bình khá trở lên.

Đối thủ trực tiếp mà chuỗi Caffe Bene nhắm đến tại Việt Nam là Starbucks, có thể dễ dàng nhận ra điều này qua kiểu trang trí và thực đơn có nhiều nét tương đồng của cả hai.

Bạn đang đọc bài viết "Náo động" vì quán cà phê Hàn Quốc khai trương tại chuyên mục Giới trẻ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quán cà phê Hàn Quốcbạn trẻCaffe BeneTP HCMcà phê nổi tiếngSinh viênhọc sinhtin tucbáo mới
THEO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống