`

Ngủ dậy, phát hiện niềng răng lọt vào bụng bé 12 tuổi

Thứ ba, 21/10/2014 | 12:09 GMT+7

Ngủ dậy, người nhà phát hiện niềng răng trong miệng bệnh nhi biến mất. Đến bệnh viện, các bác sĩ phát hiện dị vật là cọng kẽm nằm trong đường tiêu hóa.

Ngày 20/10, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhi Đ.L.D.A (12 tuổi, ngụ TP HCM) bị tai nạn hy hữu: Nuốt dụng cụ niềng răng vào bụng. Bệnh nhi được chuyển đến bệnh viện ngày 29/9.

Ngủ dậy, phát hiện niềng răng lọt vào bụng bé 12 tuổi - Ảnh 1

Cọng kẽm niềng răng mà bệnh nhi nuốt vào bụng. Ảnh: BV cung cấp

Sau khi kiểm tra X-quang, các bác sĩ phát hiện có dị vật ở đường tiêu hóa nên cho bệnh nhi uống thuốc nhuận tràng và theo dõi. 3 ngày sau, bé A. tự đi tiêu ra dị vật, tình trạng sức khỏe trở lại bình thường, không đau bụng, ăn uống tốt và đã được xuất viện.

Gia đình cho biết bé A. trước đó đã được niềng răng để chỉnh hình răng lệch. Tuy nhiên, sáng ngủ dậy, người nhà phát hiện một cọng kẽm niềng răng trong miệng A. đã biến mất.

Theo các bác sĩ, hiện nay, dịch vụ niềng răng ở trẻ em ngày càng phổ biến, giúp các bé có hàm răng đều đặn, khỏe mạnh, tạo sự hài hòa cân xứng cho khuôn mặt. Dù mục đích thẩm mỹ hay chỉnh răng, cha mẹ khi quyết định niềng răng cho trẻ cũng cần lường trước khả năng kỹ thuật này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như gây ra những tai nạn hy hữu cho trẻ.

Vì vậy, để phòng ngừa tai nạn sau khi niềng răng, cha mẹ cần nhắc nhở con cái cẩn thận khi ăn uống, thường xuyên đưa trẻ đến nha sĩ đến kiểm tra./.

Bạn đang đọc bài viết Ngủ dậy, phát hiện niềng răng lọt vào bụng bé 12 tuổi tại chuyên mục Giới trẻ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
niềng răngniềng răng lọt bụng bébệnh viện nhi đồng 1dị vật
theo người lao động

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống