`

Những mặt hàng Giáng sinh lộng lẫy trên phố cổ Hà Nội

Thứ năm, 12/12/2013 | 11:15 GMT+7

Sự kiện:

Noel 2013

Tại các tuyến đường như Hàng Mã, Lương Văn Can,… không khí của mùa lễ Noel 2013 đang được hâm nóng bởi cảnh mua bán tấp nập.

Đi qua phố cổ, nhất là Hàng Mã hoặc đường Lương Văn Can vào thời điểm này, bạn sẽ hoa mắt nhìn bởi hàng hóa Giáng sinh ở đây lung linh đủ các sắc màu. Những đồ trang trí Noel đặc trưng như: cây thông, vòng nguyệt quế, ông già noel, chú tuần lộc, người tuyết,... vẫn rất phổ biến. Nhìn chung mặt hàng trang trí năm nay không có nhiều sự đột phá.

Bạn Nguyễn Huyền, sinh viên Báo chí, cho biết: "Năm nào mình cũng tới Hàng Mã để mua đồ Noel về trang trí ở nhà và lớp học. Năm nay, ít đồ mới, hầu hết là các đồ quen thuộc được cách tân sáng tạo hơn. Còn giá cả thì cũng không khác mọi năm".

Những mặt hàng Giáng sinh lộng lẫy trên phố cổ Hà Nội - Ảnh 1

Nhiều người trẻ tìm đến phố Hàng Mã để mua đồ kinh doanh Noel

Theo khảo sát của PV, giá cả cho các mặt hàng Noel năm nay được cho là ổn định, một cây thông Noel loại bé đã được trang trí có giá khoảng 200k, dây trang trí khoảng 110k, bóng sắc màu 10k/quả, mũ Noel khoảng 20k/chiếc, dây chuông trang trí có giá 60.000 - 150.000/dây, bông tuyết từ 5.000 đến 10.000 đồng/chiếc, quả châu nhung có giá 50.000 đồng/quả và một số mặt hàng khác như: giầy nhựa, mặt nạ, bờm tuần lộc… có giá từ 25.000 – 90.000 đồng/bộ.

Những mặt hàng Giáng sinh lộng lẫy trên phố cổ Hà Nội - Ảnh 2

Ông già Noel nhảy dù, một kiểu cách điệu độc đáo

Theo chị Quỳnh Trang, một chủ cửa hàng tại phố Hàng Mã: “Năm nay kinh tế khó khăn nên hầu hết các mặt hàng so với năm trước đều không xê dịch, nếu giá bán cao quá khách hàng sẽ phàn nàn và mua ít hơn”.

Mùa Noel cũng là mùa kiếm thêm thu nhập cho các bạn trẻ. Rất nhiều bạn đã tới Hàng Mã, Lương Văn Can,... để chọn những món hàng Noel xinh xắn về kinh doanh hoặc trang trí cho cửa hiệu của mình. Vì giá các mặt hàng mua lẻ và mua buôn khá chênh lệch, nên nhiều bạn trẻ thu lãi cao khi kinh doanh đồNoel.

Cùng xem một số hình ảnh tại phố Hàng Mã và Lương Văn Can:

Những mặt hàng Giáng sinh lộng lẫy trên phố cổ Hà Nội - Ảnh 3

Phố Hàng Mã (Hà Nội) đã ngập tràn đồ trang trí Noel
Những mặt hàng Giáng sinh lộng lẫy trên phố cổ Hà Nội - Ảnh 4
Một chú người tuyết bằng xốp đáng yêu
Những mặt hàng Giáng sinh lộng lẫy trên phố cổ Hà Nội - Ảnh 5
Những chậu thông bé này có giá khoảng 200k
Những mặt hàng Giáng sinh lộng lẫy trên phố cổ Hà Nội - Ảnh 6
Bờm tóc đủ kiểu dáng cho các bạn nữ
Những mặt hàng Giáng sinh lộng lẫy trên phố cổ Hà Nội - Ảnh 7
Ông già Noel leo dây thừng đi phát quà độc đáo
Những mặt hàng Giáng sinh lộng lẫy trên phố cổ Hà Nội - Ảnh 8
Những mặt hàng Giáng sinh lộng lẫy trên phố cổ Hà Nội - Ảnh 9
Đồ trang trí cây thông khá đa dạng
Theo Tiin
Bạn đang đọc bài viết Những mặt hàng Giáng sinh lộng lẫy trên phố cổ Hà Nội tại chuyên mục Giới trẻ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giáng sinhgiang sinhmặt hàngmat hangPhố cổpho coHà nộiha noi

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống