`

Thầy giáo 9X chữ đẹp như in muốn “truyền nghề” cho trẻ mồ côi

Thứ tư, 10/12/2014 | 16:14 GMT+7

(ĐSPL) – Sở hữu nét chữ đẹp như in và gương mặt điển trai, thầy giáo dạy mỹ thuật Lê Văn Thiệu luôn được học trò và các thầy cô đồng nghiệp yêu quý.

Thầy giáo Lê Văn Thiệu, sinh năm 1990, là giáo viên trẻ nhất của trường Tiểu học Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An.

Từng đạt giải nhất cấp Huyện trong cuộc thi viết chữ đẹp; giải khuyến khích chữ đẹp cấp Tỉnh và mới đây nhất thầy giáo 9X vừa đạt giải nhất bảng B cuộc thi viết chữ đẹp ở TP. Thái Nguyên.

Thầy giáo 9X chữ đẹp như in muốn “truyền nghề” cho trẻ mồ côi - Ảnh 1

Thầy gia Lê Văn Thiệu bên bài giảng trên lớp.

Tốt nghiệp THPT, Lê Văn Thiệu trúng tuyển vào chuyên ngành Mỹ thuật, cao đẳng Sư phạm Long An. Sau đó, thầy giáo trẻ học tiếp hệ liên thông của đại học Sư phạm Hà Nội.

Tốt nghiệp với số điểm cao thứ 3 trong lớp, thay vì nộp hồ sơ vào các trường điểm trong thành phố, Thiệu lại chọn về ngôi trường nằm ở miền quê biên giới xa xôi, nghèo khó huyện Mộc Hóa, với nỗ lực gieo con chữ và tinh thần ham học cho các em nhỏ vùng sâu nơi đây. Lê Văn Thiệu cũng là giáo viên có tuổi đời trẻ nhất ở ngôi trường này.

“Quê mình ở huyện Châu Thành, nơi có những vườn thanh long xum xuê cây trái quanh năm. Tuy nhiên phải đến cuối tuần mình mới được về thăm ba mẹ được vì mình đi dạy cách nhà 100km”.

Nói về sở trường viết chữ đẹp của mình, thầy giáo Lê Văn Thiệu cho biết: “Từ khi còn bé mình đã đam mê viết chữ đẹp, theo mình luyện chữ còn luyện cả tâm hồn, còn giúp mình rèn luyện tính kiên nhẫn và nóng nảy nữa”.

Đến nay, thầy Thiệu đã có 4 năm đứng trên bục giảng, nói về những khó khăn khi đi dạy học, thầy giáo 9X nhớ lại: “Đó là phòng học ở đây không đủ, trường phải mượn ủy ban xã, cụm dân cư cách hàng chục km. Các em phải đi đò qua con sông lớn mới đến được trường. Những mùa nước lũ về, gần chục em học sinh chen nhau trên một chiếc xuồng nhỏ, tay giơ chiếc cặp sách lên cao vì sợ ướt mà mình rơi nước mắt. Cơm với muối vừng, đôi khi có thêm vài miếng thịt chuột là những món quen thuộc trong bữa cơm trưa của những đứa trẻ nơi đây”.

Thầy giáo 9X chữ đẹp như in muốn “truyền nghề” cho trẻ mồ côi - Ảnh 2

Trái cây là món quà mà các em học sinh tặng thầy trong ngày lễ.

Thầy Thiệu chia sẻ được mọi người khen viết chữ đẹp, thầy rất vui và hạnh phúc lắm, nhưng niềm hạnh phúc ấy trọn vẹn hơn khi có thể giúp được các em học sinh luyện được chữ đẹp. Thầy giáo trẻ sẵn sàng dạy miễn phí cho những trại trẻ mồ côi trong dịp hè tới đây, “Nhưng vì không biết trại trẻ nào cần mình nên mình cũng chưa giúp được, nếu trại trẻ nào muốn mình đến dạy chữ cho các em thì có thể liên hệ với mình qua facebook Lê Thiệu”.

Xem video tham khảo:

Gặp gỡ thầy giáo tí hon trường THPT Mê Linh

Khi được hỏi lý do vì sao thầy giáo trẻ dù cuộc sống cũng vẫn còn nhiều thử thách phía trước, mà lại muốn “gieo chữ đẹp” cho các em mồ côi thầy Thiệu chia sẻ: “Cũng bởi tình thương với con chữ, mình thấy muốn học một lớp luyện chữ thì khá là tốn, một khóa học 10 buổi đã mất khoảng gần 2 triệu, những em học sinh nghèo thì đó là cả một vấn đề nên mình muốn giúp các em có thể học viết được chữ đẹp”.

Như bao người khác chàng trai 9X ước mong một ngày sẽ được trở về làm gần nhà để chăm sóc cho bố mẹ và khi công việc ổn định sẽ tính chuyện lập gia đình.

Cùng xem một số tác phẩm chữ đẹp như in của thầy giáo Lê Văn Thiệu:

Thầy giáo 9X chữ đẹp như in muốn “truyền nghề” cho trẻ mồ côi - Ảnh 3
Thầy giáo 9X chữ đẹp như in muốn “truyền nghề” cho trẻ mồ côi - Ảnh 4
Thầy giáo 9X chữ đẹp như in muốn “truyền nghề” cho trẻ mồ côi - Ảnh 5
Thầy giáo 9X chữ đẹp như in muốn “truyền nghề” cho trẻ mồ côi - Ảnh 6
Thầy giáo 9X chữ đẹp như in muốn “truyền nghề” cho trẻ mồ côi - Ảnh 7
Thầy giáo 9X chữ đẹp như in muốn “truyền nghề” cho trẻ mồ côi - Ảnh 8

Không chỉ viết chữ đẹp mà thầy Thiệu còn có những tác phẩm tranh vẽ cũng rất đẹp và được mọi người yêu thích. 

Thầy giáo 9X chữ đẹp như in muốn “truyền nghề” cho trẻ mồ côi - Ảnh 9
Bạn đang đọc bài viết Thầy giáo 9X chữ đẹp như in muốn “truyền nghề” cho trẻ mồ côi tại chuyên mục Giới trẻ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
thầy giáo 9Xlê văn thiệutruyền nghề cho trẻ mồ côiLong Antrường tiểu học bình thạnh
Bạch dương

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống