Giữa đại dịch COVID-19, 650 chi nhánh McDonald’s ở Mỹ đồng loạt tăng lương cho nhân viên.


Thứ 7, 15/05/2021 | 10:27


Cùng sự kiện

650 chi nhánh của McDonald's nhánh tại Mỹ đồng loạt tăng lương cho nhân viên bất chấp đại dịch COViD-19 có những ảnh hưởng nặng nề tới việc kinh doanh.

“Gã khổng lồ thức ăn nhanh” cũng đang khuyến khích các bên nhượng quyền của mình tăng lương.

Cùng với McDonald’s thì Amazon, Costco và các công ty lớn khác cũng đã công bố tăng lương trong những tuần gần đây.

Theo Bộ Lao động, tiền lương và phúc lợi cho người lao động Hoa Kỳ đã tăng nhanh. Tổng số tiền bồi thường của người lao động Mỹ đã tăng 0,9% trong ba tháng đầu năm 2021, mức tăng lớn nhất trong hơn 13 năm.

McDonald's, có trụ sở tại Chicago, cho biết hôm 13/5 rằng tiền lương hàng giờ của họ sẽ tăng trung bình 10% trong vài tháng tới lên 13 USD/giờ, tăng lên 15 USD/giờ vào năm 2024.

Một nhóm nhân viên đã tập hợp lại để yêu cầu McDonald’s trả mức lương khởi điểm là 15 USD/giờ cho tất cả nhân viên.

McDonald's hiểu rằng để thuê và giữ nhân viên giỏi thì cần phải thay đổi các chính sách về công đoàn cho nhân viên của McDonald, Doneshia Babbitt cho biết. Tuy nhiên, phần lớn trong số gần 14.000 cửa hàng của McDonald's ở Mỹ thuộc sở hữu của những người nhượng quyền có mức lương riêng tại cửa hàng của họ.

tiemmc
Một tiệm McDonald’s ở Novato, California. Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images

McDonald's tuy không có dữ liệu về tiền lương tại các nhà hàng nhượng quyền nhưng sẽ yêu cầu họ làm theo.

“Chúng tôi khuyến khích tất cả chủ sở hữu và các nhà điều hành thực hiện cam kết tương tự với đội ngũ nhân viên của họ vì sự phát triển lâu dài”, Joe Erlinger - Chủ tịch kinh doanh McDonald’s ở Mỹ đã viết trong một lá thư gửi nhân viên.

Trong một tuyên bố, Liên minh Lãnh đạo Nhượng quyền Thương mại Quốc gia Hoa Kỳ — đàm phán với công ty thay mặt cho bên nhượng quyền — đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc tăng lương và khuyến khích các nhà hàng duy trì tính cạnh tranh tại thị trường địa phương của họ.

Thu Hoài (Theo ABC News)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/giua-dai-dich-covid-19-650-chi-nhanh-mcdonalds-o-my-dong-loat-tang-luong-cho-nhan-vien-a500586.html