Giúp đỡ dọn nhà sau mưa lớn, 3 người bị tường sập đè tử vong


Thứ 6, 27/05/2022 | 07:10


Cùng sự kiện

Trong lúc giúp đỡ dọn dẹp nhà cửa sau mưa lớn, 4 người bị tường sập đè trúng, trong đó có 3 nạn nhân tử vong.

Báo Người Lao Động dẫn thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc cho biết vụ sập tường xảy ra vào khoảng 18h ngày 25/5 tại xã Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.

Các nạn nhân tử vong gồm anh Chu Minh Q. (43 tuổi, ở TP Vĩnh Yên), anh Nguyễn Văn L. (40 tuổi, ở xã Minh Quang, huyện Tam Đảo) và chị Hoàng Thị T. (25 tuổi, ở xã Định Trung, TP Vĩnh Yên). Người bị thương là chị Hoàng Thị L. (22 tuổi, ở TP Vĩnh Yên), được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

giup do don nha sau mua lon 3 nguoi bi tuong sap de tu vong
Hiện trường vụ tai nạn khiến 3 người tử vong. Ảnh: An Ninh Thủ Đô

Bước đầu cơ quan chức năng xác định các nạn nhân đến giúp đỡ người dân dọn dẹp nhà cửa bị ảnh hưởng sau cơn mưa lớn, bất ngờ bị tưởng nhà đổ sập, đè lên người. Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc và tìm kiếm các nạn nhân.

Theo báo An Ninh Thủ Đô, sau vài giờ nỗ lực giải cứu, lực lượng chức năng đã đưa được 1 nạn nhân ra ngoài an toàn trong tình trạng tinh thần tỉnh táo và đưa vào cấp cứu tại bệnh viện. 3 nạn nhân còn lại được đưa đến Bệnh viện 109 tại TP Vĩnh Yên và xác định đã tử vong.

Ngay trong đêm cùng ngày, các nạn nhan tử vong đã được đưa về gia đình để mai táng theo phong tục của địa phương.

Được biết, trong các ngày từ 22-24/5, trên địa bàn huyện Tam Dương xảy ra mưa vừa đến mưa to liên tục, dẫn đến ngập úng nhiều nơi. Nhiều nhà dân và gần 100 ha lúa, hoa màu, thiệt hại gây ảnh hưởng không nhỏ đến của cải, vật chất, đời sống nhân dân.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/giup-do-don-nha-sau-mua-lon-3-nguoi-bi-tuong-sap-de-tu-vong-a538968.html