Google Doodle tôn vinh nghệ thuật cải lương nhân ngày Sân khấu Việt Nam


Thứ 2, 28/09/2020 | 11:56


Cùng sự kiện

Biểu tượng của trang chủ Google tiếng Việt mới đây đã được đổi thành hình ảnh trình diễn của sân khấu cải lương.

Biểu tượng của trang chủ Google tiếng Việt mới đây đã được đổi thành hình ảnh trình diễn của sân khấu cải lương.

Việc đổi biểu tượng bắt đầu diễn ra vào 0h ngày 28/9 (tức ngày 12/8 Âm lịch). Thông qua hoạt động này, Google muốn vinh danh nghệ thuật cải lương của Việt Nam nhân ngày Sân khấu Việt Nam và cũng là ngày giỗ tổ nghiệp sân khấu.

"Là sự pha trộn giữa những ảnh hưởng truyền thống và đương đại, cải lương kết hợp tuồng với kịch nói và tạo ra biểu hiện sống động của bản sắc và văn hóa Việt Nam", Google viết trong lời giới thiệu Doodle.  

Biểu tượng Google Doodle được thay đổi nhằm tôn vinh cải lương nhân ngày Sân khấu Việt Nam.

Được biết, đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi dự án quảng bá các giá trị văn hóa, nghệ thuật, danh nhân, thiên nhiên đặc sắc của Việt Nam bằng Google Doodle.

Bên cạnh việc đổi biểu tượng trên trang chủ, Google còn hợp tác với Đài truyền hình TP.HCM để phát vở cải lương kinh điển “Tiếng trống Mê Linh” lên Youtube. Nội dung của vở cải lương lịch sử này xoay quanh câu chuyện có thật của anh hùng Trưng Trắc và Trưng Nhị - hai nữ tướng đã lãnh đạo cuộc đấu tranh chống lại chính quyền đô hộ của Đông Hán trong lịch sử Việt Nam. Tác phẩm được ra mắt lần đầu vào năm 1977.

Bạch Tuyết và Quế Trân là hai trong số các nghệ sĩ tham gia vào chiến dịch tôn vinh cải lương.

Thêm vào đó, để chương trình được phổ biến rộng rãi hơn, Google cũng mời những nghệ sĩ có sức ảnh hưởng cùng đăng tải thông tin lan tỏa, cổ vũ cho cải lương - bộ môn nghệ thuật truyền thống dân tộc trên trang cá nhân và kênh YouTube riêng của họ.

Ngoài các tên tuổi kỳ cựu như NSND Bạch Tuyết, Ngọc Huyền, Quế Trân, Kim Tử Long, chiến dịch tôn vinh cải lương này còn có sự xuất hiện của dàn nghệ sĩ trẻ như Chi Pu, Diệu Nhi, Phương Mỹ Chi…

Đinh Kim (T/h)


Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/google-doodle-ton-vinh-nghe-thuat-cai-luong-nhan-ngay-san-khau-viet-nam-a340580.html