Google Translate tung bản nâng cấp thông minh hơn


Thứ 6, 18/11/2016 | 02:16


Cùng sự kiện

(ĐSPL) – Google vừa tung ra bản nâng cấp mang nhiều đột phá nhất dành cho ứng dụng Translate trong hơn 10 năm trở lại đây.

(ĐSPL) – Google vừa tung ra bản nâng cấp mang nhiều đột phá nhất dành cho ứng dụng Translate trong hơn 10 năm trở lại đây.

Theo tin tức trên trang Android Authority, kể từ 16/11, Google Translate sẽ được trang bị khả năng dịch thuật tốt hơn, cung cấp cho người dùng những văn bản chính xác hơn.

Theo Google, hệ thống dịch thuật mới, lần đầu được giới thiệu hồi tháng 9, đã được trang bị cho Google Translate để dịch tiếng Anh đến 8 ngôn ngữ khác và ngược lại, chiếm hơn 35% yêu cầu trên ứng dụng.

Google Translate có phiên bản mới.

Được biết, hệ thống dịch thuật mới sử dụng công nghệ Neural Machine Translation. Hệ thống ngày cho phép Google Translate dịch trọn vẹn một câu cùng lúc, thay vì dịch từng chữ một rồi ghép vào. Theo Google, hệ thống mới này sẽ giúp trí tuệ nhân tạo trong ứng dụng dịch một câu có cấu trúc ngữ pháp chính xác hơn so với phương pháp cũ, đồng thời tự hoàn thiện tốt hơn theo thời gian.

Google khẳng định, đây là bản cập nhật lớn nhất cho Google Translate trong 10 năm qua. Tuy nhiên, nó chỉ áp dụng khi dịch từ tiếng Anh sang các ngôn ngữ khác là Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

Bên cạnh đó, Google cũng hứa sẽ mở rộng cập nhật đến hơn 100 ngôn ngữ khác đang được Google Translate hỗ trợ dịch.

Nhân Văn (theo Android Authority)

Video đang được xem nhiều nhất:

[mecloud]ph8IEb5Umv[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/google-translate-tung-ban-nang-cap-thong-minh-hon-a170533.html