Gương mặt thân quen: Có hay không chuyện Hoài Lâm được thiên vị?


Thứ 4, 16/04/2014 | 07:38


(ĐSPL) - Nhiều người đã tỏ ý nghi ngờ khi con trai nuôi danh hài Hoài Linh được ưu ái đặc biệt trong chương trình “Gương mặt thân quen”.

(ĐSPL) - Nhiều người đã tỏ ý nghi ngờ khi con trai nuôi danh hài Hoài Linh được ưu ái đặc biệt trong chương trình “Gương mặt thân quen”.

Mặc dù mới diễn ra được vài số nhưng "Gương mặt thân quen" đã mau chóng thu hút sự chú ý của khán giả vì những thí sinh nổi tiếng cùng màn dàn dựng công phu trong mỗi tiết mục. Nhưng cũng giống như nhiều chương trình thực tế khác ở Việt Nam như: Vietnam Next Top Model, The Voice hay X-factor mới đây, nhiều khán giả tỏ ra nghi ngờ về sự thiếu công bằng của chương trình khi giám khảo và thí sinh lại là người nhà của nhau mà ở đây là mối quan hệ cha - con của Hoài Linh và Hoài Lâm.

Được biết đến là con trai nuôi của danh hài Hoài Linh, nam ca sĩ Hoài Lâm nhận được nhiều sự quan tâm ngay khi được tiết lộ là một trong những thí sinh tham gia chương trình năm nay. Mặc dù trước đó Hoài Linh cũng đã khẳng định rằng anh sẽ không bênh mà thậm chí là thẳng tay với Hoài Lâm nhưng khán giả vẫn không khỏi nghi ngờ rằng Hoài Linh sẽ vẫn có những sự ưu ái đặc biệt dành cho con nuôi vì một khi đã là cha con, không bênh con thì sẽ bênh ai? 

Và ngay ở tập đầu tiên của cuộc thi, Hoài Lâm cũng tỏ rõ sự nổi trội hơn trong phần hóa trang so với các thí sinh khác. Bởi Hoài Linh vốn nổi tiếng là một trong những diễn viên có màn cải trang tốt nhất, luôn đầu tư lỹ lưỡng cho tiết mục của mình và để ý đến từng chi tiết nhỏ của mỗi nhân vật để mang tới một "bản sao" hoàn hảo khi xuất hiện. Chính vì lẽ đó, Hoài Lâm cũng phần nào học hỏi được từ cha nên đã làm rất tốt điều này ngay trong tập đầu tiên của chương trình khi hóa thân thành Diva Celien Dion và giành chiến thắng, "ẵm" về 100 triệu đồng.

 - Gương mặt thân quen: Có hay không chuyện Hoài Lâm được thiên vị?

 Hoài Lâm hóa thân thành diva Celine Dion và "ẵm" 100 triệu ngay số đầu tiên.

Tới tập thứ 2 "Gương mặt thân quen", Hoài Lâm hóa thân thành nhân vật trong bộ phim "Tình người duyên ma" khá hài hước và vui nhộn. Tuy không giành chiến thắng trong tập 2 này nhưng Hoài Lâm cũng đã nhận được nhiều lời khen vì chịu khó nghiên cứu, đầu tư và dám hi sinh cho hình ảnh của mình giống cha nuôi khi cắt phăng mái tóc thật và nhuộm răng đen để có tạo hình tốt nhất. 

Cho tới tập 3, mặc dù Hoài Lâm và Minh Thuận cùng được nhận giải nhất khi chia nhau 100 triệu đồng của chương trình nhưng kết quả này đã thực sự gây nhiều tranh cãi cho khán giả. Vì thực tế ở tập 3 có rất nhiều thí sinh có phần trình diễn tốt, như Vy Oanh, Ngân Quỳnh. Hơn nữa, màn biểu diễn quá xuất sắc của Minh Thuận xứng đáng giành trọn giải cao nhất với 100 triệu đồng hơn là phải "cưa" đôi giải thưởng này cho Hoài Lâm.

Và chỉ với 3 số đầu, Hoài Lâm đã giành tới 2 chiến thắng khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ có sự thiên vị nào đó trong đây. Thậm chí, nhiều khán giả còn tỏ ra bức xúc khi nói rằng: "Nếu còn muốn có sự công bằng thì một là Hoài Linh không làm giám khảo nữa, hai là Hoài Lâm phải rời khỏi cuộc thi. Chứ kết quả như thế này thì không thể chấp nhận được".

Tuy nhiên, đó chỉ là ý kiến của một bộ phận khán giả, còn thực tế nếu nhìn vào những gì mà Hoài Lâm thể hiện qua từng nhân vật, sự đầu tư, sự tỉ mỉ trong từng chi tiết cũng như những gì Hoài Lâm đã phải chịu đựng khi cải trang như: nịt ngực, nịt bụng tới khó thở mà vẫn phải hát với tons cao thật cao thì có lẽ sẽ khán giả cũng sẽ không quá khắt khe với anh. 

Hơn nữa, Hoài Linh không chỉ có quan hệ thân thiết với Hoài Lâm mà còn có mối quan hệ thân thiết với tất cả các nghệ sĩ tham gia chương trình nên cũng khó có cơ sở để khẳng định Hoài Linh ưu ái Hoài Lâm hơn các thí sinh khác được. Như chương trình "Gương mặt thân quen" năm ngoái, mặc dù Hoài Linh có mối quan hệ vô cùng thân thiết với Phương Thanh - một trong những thí sính tham gia chương trình nhưng kết quả cuối cùng thì Phương Thanh không phải là người chiến thắng. Bởi ngoài Hoài Linh, còn có tới 2 vị giám khảo khác đánh giá, cho điểm. Và Hoài Linh cũng là một người thông minh, chắc chắn anh cũng thừa hiểu rằng nếu như mình ưu ái Hoài Lâm thì dưới con mắt thông thái của khán giả, họ sẽ nhận ra ngay và sẽ "ném đá" anh cũng như chương trình nhiệt tình nên chẳng dại gì mà Hoài Linh làm như thế cả.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/guong-mat-than-quen-co-hay-khong-chuyen-hoai-lam-duoc-thien-vi-a29498.html