` `

Hà Chương - Các bài viết về Hà Chương, tin tức Hà Chương

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Hà Chương. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Hà Chương và chia sẻ thông tin Hà Chương trên doisongphapluat.com.
Thông tin tag Hà Chương

Hà Chương tên thật là Hà Văn Chương. Sinh năm 1982, Hà Chương đã không nhìn được thế giới xung quanh, nhưng bằng sự nỗ lực của mình, anh đã gặt hái được rất nhiều thành công trên con đường âm nhạc. Tuy gia đình không ai đi theo con đường nghệ thuật nhưng Hà Chương đã bộc lộ năng khiếu âm nhạc của mình từ rất sớm. Lên 5 tuổi, Hà Chương đã biết hát và hát khá chuẩn nhiều làn điệu ngọt ngào của dân ca khu V, những câu hò khoan da diết của người dân xứ Quảng. Năm 7 tuổi, anh đã được chị gái dạy cho học đàn guitar và khi ở tuổi 12, Hà Chương vào học tại trường phổ thông chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu – TP. Đà Nẵng và tại đây, anh mới chính thức được học âm nhạc một cách có hệ thống. Người thầy đầu tiên đưa Hà Chương bén duyên nợ với cây đàn bầu là nghệ sỹ Lưu Học. Năm 2004, anh thi đỗ thủ khoa vào hệ trung cấp Học Viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, khoa Nhạc cụ truyền thống, chuyên ngành đàn bầu.

Trong thời gian này, nhờ được học hát với NSND Tường Vi, học đàn bầu với nhạc sỹ trẻ Hồ Hoài Anh, NSND Thanh Tâm, cộng với niềm đam mê và sự nỗ lực không ngừng của bản thân, Hà Chương đã có một bước tiến đáng kể trong âm nhạc. Để theo học khoa âm nhạc truyền thống, ngành đàn bầu, Hà Chương phải nhờ bạn bè đọc những bản nhạc lên thành tiếng rồi anh chép lại bằng ký hiệu nổi Braille. Sau đó, anh dùng tay lần từng nốt nhạc rồi đánh lại trên đàn.

Năm 2006, anh thi vượt rào thành công lên hệ đại học của Học viện với số điểm khá cao. Năm 2010, Hà Chương tốt nghiệp Thủ khoa chuyên ngành đàn bầu, Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam và được ghi danh vào sổ vàng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Trước đó, Hà Chương là một trong 13 gương mặt đoạt giải “Mãi mãi tuổi 20” năm 2008 do UBND TP. Hà Nội và Quỹ Mãi mãi tuổi 20 tổ chức.

Âm nhạc của Hà Chương giản dị, gần gũi, ca từ trong sáng và khá sâu sắc. Là một nhạc sỹ, Hà Chương còn sở hữu một giọng hát ấm áp, mượt mà. Nhờ vậy, anh không những thể hiện khá thành công dòng nhạc R&B và Pop Ballad mà còn có thể hát khá tốt nhiều dòng nhạc đương đại khác. Anh là ca sỹ, nhạc sỹ khiếm thị đầu tiên ở Việt Nam phát hành abum riêng. Album đầu tay của Hà Chương với tên gọi "Món quà của sóng" được Phương Nam film phát hành vào tháng 11-2005. 

 

Chia sẻ chủ đề:

Bài viết về " Hà Chương "