Hà Nam: 34 thanh thiếu niên hẹn nhau hỗn chiến để giải quyết mâu thuẫn


Thứ 6, 24/03/2023 | 20:10


Cùng sự kiện

Ngày 24/3, Công an tỉnh Hà Nam cho biết Cơ quan CSĐT Công an thành phố Phủ Lý đã ra quyết định khởi tố vụ án Gây rối trật tự công cộng xảy ra tại thôn Triệu Xá, xã Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Cơ quan chức năng xác định 34 đối tượng, trong đó hầu hết là những thanh thiếu niên từ 16 đến 18 tuổi có liên quan đến vụ án. Nhóm này đã sử dụng hung khí như dao mèo, phóng lợn, tuýp sắt và vỏ chai bia để trả thù mâu thuẫn cá nhân gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Theo tài liệu điều tra, do mâu thuẫn cá nhân,  Trần Tuấn Kiệt (sinh năm 2005, trú tại phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) và Nguyễn Hoàng Khôi (sinh năm 2005, trú tại xã Đinh Xá, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) là hai đối tượng cầm đầu, rủ rê, lôi kéo bạn bè sử dụng nhiều phương tiện và mang theo hung khí như dao mèo, phóng lợn, tuýp sắt và vỏ chai bia đến gầm cầu vượt Liêm Tuyền để giải quyết mâu thuẫn, gây thương tích cho một số cá nhân.

img2367
Nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng bị cơ quan công an tạm giữ. Ảnh: Công an tỉnh Hà Nam.

Xác định đây là vụ án hình sự nghiêm trọng được xã hội đặc biệt quan tâm, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội, Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Phủ Lý đã tập trung lực lượng, xác minh điều tra làm rõ hành vi của các đối tượng.

Qua điều tra, các đối tượng sinh sống ở các xã, phường và các huyện lân cận thành phố Phủ Lý, độ tuổi vị thành niên nhưng do mâu thuẫn nên đã tập trung lại để giải quyết mâu thuẫn cá nhân dẫn đến làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Để hạn chế tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, Công an tỉnh Hà Nam khuyến cáo các gia đình phối hợp với nhà trường để quản lý con em mình. Hiện vụ việc trên đang được Cơ quan điều tra Công an thành phố Phủ Lý điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiếu Nguyễn

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-nam-34-thanh-thieu-nien-hen-nhau-hon-chien-de-giai-quyet-mau-thuan-a569917.html