Hà Nam cho học sinh nghỉ đến hết ngày 9/5, chuyển sang học trực tuyến


Thứ 7, 01/05/2021 | 02:37


UBND tỉnh Hà Nam quyết định cho học sinh được nghỉ học đến hết ngày 9/5 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

UBND tỉnh Hà Nam quyết định cho học sinh được nghỉ học đến hết ngày 9/5 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Hà Nam chiều ngày 30/4, ông Trần Xuân Dưỡng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh đồng ý cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 9/5, theo Vietnamnet.

Được biết lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nam đã tham mưu đề xuất cho tất cả học sinh toàn tỉnh nghỉ học thêm một tuần sau nghỉ lễ để phòng chống dịch. Riêng một số trường học ở huyện Lý Nhân có liên quan ca dương tính, F1, F2, dự kiến cho nghỉ học thêm 2 tuần sau đợt lễ.

Kết luận hội nghị, ông Trần Xuân Dưỡng thống nhất phương án cho học sinh nghỉ học thêm một tuần sau lễ. Ngành giáo dục thực hiện dạy online để bảo đảm thi cuối năm, thi tốt nghiệp.

Ông Trần Xuân Dưỡng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, thống nhất phương án cho học sinh nghỉ thêm một tuần. Ảnh: Báo Hà Nam.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nam, đến 14h chiều ngày 30/4, toàn tỉnh có 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch Đạo Lý. Đã điều tra được 359 trường hợp F1 (Lý Nhân 337, Bình Lục 15, Thanh Liêm 2, Phủ Lý 5). Số trường hợp F2 đã điều tra được là 1.128 trường hợp, hiện đang cách ly tại nhà. Tổng số mẫu xét nghiệm đã lấy 991 mẫu, trong đó: 7 mẫu dương tính, 180 mẫu âm tính, 806 mẫu đang chờ kết quả.

Hiện, học sinh toàn tỉnh trong kỳ nghỉ lễ đến hết ngày 2/5. Như vậy, các em tiếp tục nghỉ đến hết ngày 9/5. Trước đó, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp và có nguy cơ lây lan trong cộng đồng nên một số trường Đại học trên cả nước đã chính thức quyết định chuyển dạy và học sang hình thức trực tuyến từ ngày 4/5.

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ha-nam-cho-hoc-sinh-nghi-den-het-ngay-95-chuyen-sang-hoc-truc-tuyen-a364248.html