Hà Nội: 2 cha con hành hung thương binh được giảm án


Thứ 2, 14/08/2017 | 07:51


Cùng sự kiện

Thương binh Hoàng Tiến Vin - nạn nhân bị hành hung đã có đơn xin Tòa cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo...

Thương binh Hoàng Tiến Vin  - nạn nhân bị hành hung đã có đơn xin Tòa cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo...

Theo tin tức trên TTXVN, sáng 14/8, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hành hung thương binh Hoàng Tiến Vin (là thương binh 2/4, SN 1955, trú tại xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) xảy ra vào cuối tháng 1/2017.

3 bị cáo làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt là Nguyễn Bá Nhu (SN 1966, trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội), Nguyễn Bá Tài (SN  1992, là con trai bị cáo Nhu), Bùi Bá Hùng (SN 1994, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Trước đó, ngày 21/6, tòa sơ thẩm đã tuyên phạt các bị cáo lĩnh các mức án từ 15 đến 27 tháng tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”.

Tại phiên tòa phúc thẩm, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Bị cáo Hùng cũng đã bồi thường bổ sung cho ông Hoàng Tiến Vin. Ngoài ra, ông Hoàng Tiến Vin cũng có đơn xin Tòa cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm - Ảnh: Công lý

Xem xét các tình tiết của vụ án cũng như các tình tiết mới tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX phúc thẩm quyết định chấp nhận kháng cáo của các bị cáo, sửa một phần bản án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo: Nguyễn Bá Nhu 18 tháng tù, hai bị cáo Nguyễn Bá Tài và Bùi Bá Hùng cùng lĩnh án 15 tháng tù treo.

Sau phiên tòa, các bị cáo bày tỏ sự cảm ơn thương binh Hoàng Tiến Vin đã viết đơn xin giảm án cho các bị cáo trong vụ án.

Báo VOV trích dẫn bản án sơ thẩm thể hiện, chiều tối 25/1/2017, Nhu đi xe ô tô chở Tai và con dâu xuôi theo hướng Quốc lộ 6A về hướng chợ Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ). Đến khu vực Hòa Sơn, thị trấn Chúc Sơn, xe của Nhu va chạm với xe ba bánh của thương binh Hoàng Tiến Vin. Hậu quả, ô tô bị gãy vỡ gương chiếu hậu, vỡ kính chắn gió cánh cửa xe phía trước, xây xước phía sau xe.

Bức xúc về việc ông Vin không dừng lại hiện trường để giải quyết nên Nhu cùng con trai hô hoán người dân đuổi theo.

Thấy vậy, Hùng đã lấy xe máy chở Nhu đuổi theo, còn Tài đi nhờ một xe máy khác. Ngoài hai cha con Nhu, còn có một số người dân đuổi theo nhằm chặn xe ba bánh của ông Vin.

Đến khu vực thôn Phượng Đồng, xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hùng đuổi kịp và chặn xe ba bánh lại. Về phần Nhu đã xuống xe nhặt nửa viên gạch bên đường ném thẳng vào bả vai của thương binh Vin.

Dù bị chặn xe nhưng ông Vin vẫn tiếp tục điều khiển xe đi tiếp nhưng do vết thương ở vai, đường hẹp nên xe đi chậm.

Lúc này, một số người dân chặn xe của ông Vin lại, cùng lúc Hùng ập tới đánh thẳng vào đầu ông Vin. Tài thì áp sát lôi thương binh điều khiển xe ba bánh ngã xuống đường.

Khi thương binh Hoàng Tiến Vin bị ngã, hai cha con Nhu xông vào đấm, tát, Hùng thì khóa tay lái xe ba bánh rồi đưa về phía xe máy của mình để quay lại hiện trường vụ tai nạn.

Nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông do ông Vin điều khiển xe ba bánh đi không đúng phần đường va chạm với xe ô tô của Nhu, sau đó rời khỏi hiện trường. Về phần thương binh sau khi bị hành hung đã bị thương tích 15%.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-2-cha-con-hanh-hung-thuong-binh-duoc-giam-an-a199058.html