Hà Nội: 7 sinh viên nhập viện vì ngộ độc methanol


Thứ 6, 10/03/2017 | 12:23


Tất cả các trường hợp đều đang trong tình trạng khá nặng, trong đó có 3 bệnh nhân đang trong tình trạng hôn mê sâu, phải thở máy.

Cả 7 sinh viên nhập viện trong tình trạng khá nặng, trong đó có 3 bệnh nhân hôn mê sâu, phải thở máy.

Thông tin từ Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai, ngày 10/3, Trung tâm vừa tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân (5 nam, 2 nữ) nhập viện vì ngộ độc methanol. Tất cả các bệnh nhân này đều có quê tại Gia Lai, hiện đang là sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương (Cơ sở tại Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo TS. Hà Trần Hưng - Phó Giám đốc Trung tâm Chống độc, 7 trường hợp các em sinh viên này đều đang trong tình trạng khá nặng. Tất cả đều có chỉ định lọc máu để thải trừ methanol, toan chuyển hóa nặng, trong đó có 3 bệnh nhân đang trong tình trạng hôn mê sâu, phải thở máy.

Theo lời kể của Siu L. (1 bệnh nhân nhẹ nhất trong số 7 bệnh nhân phải vào viện) cho biết, nhân ngày 8/3, nhóm bạn này đã mua khoảng 1,5 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ (không có nhãn mác) về phòng trọ tại Nhân Hòa, Trung Kính để liên hoan, ăn uống kéo dài từ trưa đến 12h đêm ngày 8/3.

Các sinh viên đang được điều trị tại BV Bạch Mai.

Sáng 9/3, một số bạn xuất hiện triệu chứng đau đầu, mờ mắt và nôn ra máu nên đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 198 và sau đó được chuyển đến Trung tâm Chống độc vào rạng sáng 10/3.

Bạn Nam Thắng – người trực tiếp đưa các sinh viên này đi cấp cứu cho biết, nhân ngày 8/3 nên các bạn có tổ chức ăn uống với nhau đến khoảng gần 00h đêm mới tàn cuộc. Sáng hôm sau khi tỉnh dậy các bạn có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt, khó thở. Ngay sau đó các bạn đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Cũng theo lời Nam Thắng, có một số sinh viên uống ít hơn nên may mắn không sao.

Mặc dù chưa có người thân và các giấy tờ liên quan nhưng các thầy thuốc của Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành điều trị, cấp cứu kịp thời cho các bệnh nhân này với tinh thần khẩn trương nhất.

Hiện tại, bệnh viện đã liên hệ được với đại diện của trường nơi các em học tập đến để giải quyết các thủ tục hành chính.

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-7-sinh-vien-nhap-vien-vi-ngo-doc-methanol-a183681.html