Hà Nội bác thông tin tổ chức cho cán bộ đi nghỉ dưỡng trong thời điểm dịch COVID-19


Thứ 6, 07/05/2021 | 12:23


Cùng sự kiện

Thông tin đoàn cán bộ của cơ quan này đi tham quan, nghỉ dưỡng tại Đồ Sơn giữa lúc dịch COVID-19 căng thẳng là sai bản chất, không chính xác.

Theo Thành ủy Hà Nội, thông tin đoàn cán bộ của cơ quan này đi tham quan, nghỉ dưỡng tại Đồ Sơn giữa lúc dịch COVID-19 căng thẳng đang lan truyền trên mạng xã hội là "sai bản chất, không chính xác".

Hình ảnh Ban tổ chức Thành ủy Hà Nội mời thầu trên Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia vào tối 6/5. Ảnh chụp màn hình

Theo Dân Trí, trước thông tin một số tài khoản Facebook đăng tải, bình luận về việc Thành ủy Hà Nội đấu thầu gói dịch vụ điều dưỡng cho đoàn cán bộ thuộc cơ quan này đi tham quan nghỉ dưỡng tại Đồ Sơn (Hải Phòng) trong khi dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội đã thông tin chính thức về việc này.

Theo đó, Thành ủy TP.Hà Nội khẳng định, thông tin Thành ủy Hà Nội đấu thầu, lựa chọn dịch vụ điều dưỡng, nghỉ dưỡng năm 2021 giữa mùa dịch đang lan truyền trên mạng xã hội là "sai bản chất, không chính xác".

Công tác đấu thầu nêu trên được thực hiện để phục vụ cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý đã nghỉ hưu, không phải cho cán bộ đương chức.

Căn cứ các quy định của Trung ương và Thành ủy Hà Nội, hàng năm, Thành ủy tổ chức cho cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý đã nghỉ hưu đi nghỉ điều dưỡng tại Đồ Sơn - Hải Phòng (do Thành ủy có đầu tư xây dựng khu nghỉ dưỡng của cán bộ Hà Nội tại đây).

Vì vậy, Ban Tổ chức Thành ủy đã có tờ trình xin chủ trương của Thường trực Thành ủy về việc này. Sau khi được Thường trực Thành ủy đồng ý, Ban Tổ chức Thành ủy đã xây dựng các kế hoạch.

Cơ quan này gửi công văn tới các nguyên lãnh đạo thành phố, cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa, cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy đăng ký tham gia; đồng thời gửi các quận, huyện, thị ủy phối hợp tổng hợp danh sách đăng ký.

Sau khi có danh sách cán bộ đăng ký tham gia các đoàn đã tổng hợp, lập kế hoạch, dự toán kinh phí để thực hiện.

Trên cơ sở đó, đơn vị đã hợp đồng với công ty tư vấn đấu thầu, lập hồ sơ và đăng tải, tổ chức đấu thầu qua mạng để lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức đoàn đi theo đúng quy định.

Ban Tổ chức Thành ủy khẳng định, việc triển khai thực hiện công tác điều dưỡng đối với cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa và cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý đã nghỉ hưu đã được thực hiện hằng năm và được thực hiện theo đúng quy định về chế độ, chính sách của Trung ương và Thành ủy; quy trình, hồ sơ thủ tục thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, Người Lao Động phản ánh.

Theo đó, nội dung này trong hồ sơ đấu thầu chi tiết đều đã được thể hiện và đã được đăng tải trên mạng đấu thầu online quốc gia… Trong trường hợp dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, việc tổ chức đoàn có thể bị hoãn, hủy.

Vì vậy, việc một số trang thông tin Facebook đăng tải, bình luận đến nội dung trên là không đúng bản chất nội dung công việc thực hiện. Phía Thành ủy Hà Nội đã có báo cáo và đề nghị Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, sở TT&TT làm việc với người đăng tin, xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật. 

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-bac-thong-tin-to-chuc-cho-can-bo-di-nghi-duong-trong-thoi-diem-dich-covid-19-a364952.html