Hà Nội: Bắt giữ hơn 10 tấn bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ


Chủ nhật, 27/12/2020 | 12:09


Cùng sự kiện

Lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã phát hiện và bắt giữ hơn 10 tấn bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ tại bãi cảng trên đường Bạch Đằng.

Lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã phát hiện và bắt giữ hơn 10 tấn bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ tại bãi cảng trên đường Bạch Đằng.

Ngày 27/12, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP. Hà Nội cho biết đang tạm giữ hơn 10 tấn bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ, đồng thời lập biên bản xử lý những người liên quan.

Lực lượng liên ngành kiểm tra số bánh, kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ảnh: Công An Nhân Dân.

Toàn bộ số hàng hóa được lực lượng chức năng phát hiện trên xe tải BKS 24C- 086-90 đang có dấu hiệu bốc dỡ hàng hoá tại Bãi Cảng Hà Nội địa chỉ 938 đường Bạch Đằng,thuộc quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Kết quả phát hiện trên xe đang chở nhiều thùng carton chứa bánh kẹo có tổng trọng lượng hơn 10 tấn.

Điều đáng nói những bánh kẹo này phần lớn được bán cho trẻ em, học sinh và phục vụ nhu cầu dịp tết Nguyên đán Tân Sửu. Ảnh: Dân Trí.

Trong đó, có các loại bánh, kẹo dẻo đủ màu sắc dành cho trẻ em có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng đều được in chữ nước ngoài như Thái Lan, Malaysia…Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Theo cơ quan chức năng, các đối tương đã rất tinh vi, giấu hàng hoá không hoá đơn vào cùng hàng hoá có giấy tờ, nhằm che mắt lực lượng chức năng.

Loại kẹo có in chữ Thái Lan. Ảnh: Công An Nhân Dân.

Trung tá Nguyễn Thành Trung - Phó đội trưởng đội 4, Phòng Cảnh sát môi trường công an TP. Hà Nội cho biết, hàng hóa này chủ yếu từ Lào Cai về, các đối tượng thường xuyên thay đổi cung đường vận chuyển và biển kiểm soát nhằm che mắt lực lượng chức năng, khi về tới Hà Nội mới thay biển thật...

Số hàng hóa này chủ yếu đưa đi các thị trường lân cận Hà Nội tiêu thụ và đưa ra bán tại các cổng trường phục vụ nhu cầu quà vặt của các cháu học sinh…

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-bat-giu-hon-10-tan-banh-keo-khong-ro-nguon-goc-xuat-xu-a350769.html