Hà Nội: Bé trai 2 tuổi tử vong bất thường sau khi truyền dịch tại phòng khám tư nhân


Thứ 4, 17/10/2018 | 07:26


Khi bé bị sốt, tiêu chảy, gia đình đưa đến phòng khám tư nhân và được bác sĩ truyền dịch. Ngay sau khi kết thúc, bé có biểu hiện tím tái, cứng đơ người và tử vong.

Khi bé bị sốt, tiêu chảy, gia đình đưa đến phòng khám tư nhân và được bác sĩ truyền dịch. Tuy nhiên, sau khi truyền dịch, bé có biểu hiện tím tái, cứng đơ người và tử vong.

Cụ thể, theo phản ánh của anh Nguyễn Đình Dân (bố cháu N.G.B, ở tại thôn Lại Hoàng, xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội), vào chiều 16/10, cháu G.B bị sốt, tiêu chảy, gia đình đã đưa cháu đến Phòng khám tư nhân của bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc (số 392 Ngô Gia Tự, quận Long Biên, TP Hà Nội). 

Bé N.G.B. Ảnh: Gia đình mới.

Trước đó, từ chiều 15/10, gia đình đã một lần đưa bé đến phòng khám này khám, được cấp thuốc điều trị nhưng bé không đỡ.

Sau khi khám vào chiều 16/10, BS Cúc trực tiếp truyền dịch cho cháu với lí do cháu có biểu hiện tiêu chảy, lo ngại trẻ mất nước. Sau khi tiêm truyền dịch được khoảng 5 phút, thấy con có biểu hiện tím tái, cứng đơ, anh Dân đã gọi BS Cúc kiểm tra.

Phòng khám tư nhân của BS Cúc - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Gia đình mới.

Lúc này, BS Cúc mới chạy từ trên gác xuống và gọi xe cấp cứu đến BVĐK Đức Giang, nhưng lúc đó, bé N.G.B đã không qua khỏi.

Vào khoảng 9h30 phút ngày 17/10 BS Cúc nói đang ở BVĐK Đức Giang và chờ kết quả mổ giám định pháp y xác định nguyên nhân tử vong của em bé. 

Hiện tại, gia đình đang đợi kết quả giám định pháp y để tìm rõ nguyên nhân tử vong của cháu bé.

Trong sáng nay 17/10, nhiều người nhà trong gia đình cháu B. và người dân tập trung tại phòng khám nơi truyền dịch cho cháu B. yêu cầu làm rõ.

Lãnh đạo phòng Y tế quận Long Biên xác nhận có việc cháu bé tử vong trên và cho biết hiện cơ quan công an phường, quận đang tiến hành điều tra, làm rõ.

 Bích Liên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-be-trai-2-tuoi-tu-vong-bat-thuong-sau-khi-truyen-dich-tai-phong-kham-tu-nhan-a247964.html