Hà Nội: Bị cấm vào công viên, người dân lại ra vỉa hè tập thể dục


Thứ 5, 06/05/2021 | 07:32


Dù UBND TP Hà Nội đã có lệnh cấm từ ngày 5/5 nhưng tại một địa điểm trên địa bàn vẫn rất đông người dân đi tập thể dục vào buổi sáng.

Dù UBND TP Hà Nội đã có lệnh cấm từ ngày 5/5 nhưng tại một địa điểm trên địa bàn vẫn rất đông người dân đi tập thể dục vào buổi sáng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, từ 0h ngày 5/5, Thành phố Hà Nội đã yêu cầu người dân không tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên… Theo ghi nhận của PV, nhiều công viên đã đồng loạt đóng cửa.

Không có nơi tập thể dục, người dân chọn cách đi bộ ở khuôn viên vỉa hè bên ngoài. Trong ảnh là khu vực vỉa hè công viên Thống Nhất vào sáng 6/5.

Trước đó, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cũng kêu gọi người dân không nên ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết. 

Tại khu vực hồ Thiền Quang (quận Hai Bà Trưng), rất đông người dân người dân tập trung đi bộ và tập thể dục.

Thực tế, trong quá trình tập thể dục, nhiều người dân đã kéo, tháo bỏ khẩu trang xuống cằm, gây mất an toàn trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Tại các khu vực tập trung đông người, lực lượng chức năng phải kiểm tra thường xuyên để nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch.

Người dân cũng được nhắc nhở không tụ tập trên vỉa hè.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại khu vực trước cửa công viên Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy). 

Tập thể dục, đi dạo là thói quen tốt nâng cao sức khoẻ nhưng trong lúc dịch bệnh như hiện nay, việc tụ tập đông người sẽ tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao.

Hiếu Nguyễn

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-bi-cam-vao-cong-vien-nguoi-dan-lai-ra-via-he-tap-the-duc-a364795.html