Hà Nội bỏ quy định hành khách từ TP.HCM phải cách ly tập trung 7 ngày


Thứ 2, 11/10/2021 | 19:02


Cùng sự kiện

Theo chỉ đạo mới nhất của UBND TP.Hà Nội, không còn quy định người từ TP.HCM đến Hà Nội phải cách ly tập trung 7 ngày.

Ngày 11/10, VietNamnet đưa tin, UBND TP.Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc về việc triển khai thí điểm mở đường bay nội địa thường lệ đi và đến TP.Hà Nội.

Theo đó, UBND TP.Hà Nội thống nhất với bộ Giao thông vận tải về thực hiện quy định tạm thời triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 từ ngày 10/10 - 20/10 tổ chức khai thác đường bay giữa Hà Nội – TP.HCM và Hà Nội - Đà Nẵng với tần suất 1 chuyến trên ngày (chở khách 2 chiều), ngồi giãn cách 50% công suất.

Theo đó, đối với hành khách đủ điều kiện theo quy định của bộ Giao thông vận tải, bộ Y tế thì thực hiện theo dõi sức khoẻ tại nhà hoặc nơi lưu trú và thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của Trung ương và thành phố.

ha noi ly giai gi ve viec cach ly tap trung 7 ngay voi nguoi bay den tu tp hcm dspl 11
Hà Nội bỏ quy định hành khách từ TP.HCM phải cách ly tập trung 7 ngày. Ảnh minh họa

UBND TP.Hà Nội đề nghị bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các cơ quan chức năng trực thuộc phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành TP.Hà Nội và các tỉnh, thành phố có liên quan (nơi có hành khách đi đến sân bay quốc tế Nội Bài) trong quá trình tổ chức bán vé, đưa đón hành khách, người đưa đón đến sân bay quốc tế Nội Bài, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Hà Nội giao các sở, ngành thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Sở Y tế sẽ là cơ quan chủ trì, đầu mối phối hợp tiếp nhận thông tin hành khách để phối hợp quản lý, kiểm soát dịch COVID-19, theo dõi sức khoẻ hành khách tại nhà, nơi lưu trú theo quy định của Trung ương và thành phố.

Đồng thời, phối hợp với Cảng vụ hàng không, các hãng hàng không kiểm soát dịch tễ đối với hành khách tại sân bay quốc tế Nội Bài để sàng lọc, phân loại và thông báo cho UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn được biết để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Sở Y tế có trách nhiệm hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn quản lý, giám sát hành khách tại nơi cư trú, lưu trú đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp y tế về phòng, chống dịch theo các quy định của Trung ương và thành phố đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

TP.Hà Nội giao sở Giao thông Vận tải, Công an thành phố, Y tế, Du lịch thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng, chủ động nắm bắt tình hình để giải quyết các vấn đề phát sinh, tham mưu, đề xuất UBND thành phố xem xét, giải quyết các nội dung vượt thẩm quyền.

Trước đó, theo Dân Trí, vào tối 9/10, UBND TP.Hà Nội đã ban đã hành văn bản về việc triển khai phương án mở đường bay nội địa thường lệ đi và đến Hà Nội nhằm thực hiện kế hoạch của Bộ Giao thông vận tải, với giai đoạn thí điểm từ ngày 10/10 - 20/10 sẽ tổ chức khai thác đường bay giữa Hà Nội - TPHCM và Hà Nội - Đà Nẵng với tần suất một chuyến/ngày, chở khách 2 chiều.

Tuy nhiên, quy định cách ly tập trung 7 ngày đối với hành khách đi máy bay từ TP.HCM đến Hà Nội và lưu trú tại thành phố đã khiến dư luận đưa ra nhiều ý kiến trái chiều.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-bo-quy-dinh-hanh-khach-tu-tp-hcm-phai-cach-ly-tap-trung-7-ngay-a515945.html