Hà Nội: Cấm đặt biển quảng cáo trên đường Võ Nguyên Giáp


Thứ 6, 29/08/2014 | 08:41


(ĐSPL) – UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch không cấp phép đặt biển quảng cáo, biển tấm lớn trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp.

(ĐSPL) – UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch không cấp phép đặt biển quảng cáo, biển tấm lớn trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp.

Nhằm đảm bảo trật tự trong hoạt động quảng cáo, đồng thời đảm bảo trật tự văn minh đô thị, mỹ quan đô thị, an toàn giao thông, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng  vừa có công văn yêu cầu không cho phép đặt biển quảng cáo, biển tấm lớn tại hành lang an toàn giao thông tuyến đường hai đầu cầu Nhật Tân và đường Võ Nguyên Giáp (từ cầu Nhật Tân đến Nội Bài).

 Hà Nội: Cấm đặt biển quảng cáo trên đường Võ Nguyên Giáp

Sắp tới Hà Nội sẽ cấm đặt các biển quảng cáo, biển tấm lớn trên đường Võ Nguyên Giáp.

UBND thành phố giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Ban Quản lý dự án 85 (Bộ Giao thông vận tải), UBND các quận, huyện có tuyến đường đi qua kiểm tra, xử lý dứt điểm và giải tỏa các trường hợp vi phạm theo quy định, hoàn thành trước ngày 15/9/2014.

Trước đó, tại kỳ họp thứ X của HĐND thành phố Hà Nội đầu tháng 7, các đại biểu đã chính thức thông qua kế hoạch đặt tên 24 tuyến đường phố mới, trong đó có đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo dự kiến, tuyến đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp nằm trên địa bàn hai huyện Đông Anh, Sóc Sơn, thuộc đoạn đường từ sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân có chiều dài 12 km, rộng 70 - 100m.

UBND thành phố Hà Nội cho biết sẽ chính thức gắn biển tên đường sau khi tuyến đường hoàn thành.

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-cam-dat-bien-quang-cao-tren-duong-vo-nguyen-giap-a48668.html

 • Choáng ma trận quảng cáo tiếng nước ngoài

  Choáng ma trận quảng cáo tiếng nước ngoài

  (ĐSPL) Để hút khách, ở nhiều thành phố (đặc biệt là thành phố du lịch), làng nghề... đua nhau trưng biển quảng cáo in chữ nước ngoài. Điều này không chỉ gây phản cảm mà còn vi phạm luật quảng cáo. Sự tự tôn, tình yêu với chữ viết và văn hóa Việt đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Lệnh cấm quảng cáo các sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ bị phớt lờ

  Lệnh cấm quảng cáo các sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ bị phớt lờ

  (ĐSPL) - Trong khi Bộ Y tế đề xuất cấm tất cả những quảng cáo liên quan tới các sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ cho trẻ dưới 24 tháng thì chính đơn vị này lại cấp phép cho các công ty sữa ghi nhãn mác là thức ăn bổ sung!
 • Quảng cáo “ảo” giăng bẫy người xin việc

  Quảng cáo “ảo” giăng bẫy người xin việc

  (ĐSPL) - Mặc dù đã có nhiều bài học cảnh báo tới các bạn trẻ về hình thức kinh doanh lừa đảo bán hàng đa cấp. Tuy nhiên, những con mồi “nai tơ" vẫn "mắc bẫy" như thường. Bởi lẽ, các công ty bán hàng đa cấp luôn có những thủ đoạn quảng cáo tinh vi để câu kéo.
 • Vinaphone quảng cáo clip dịch sởi phản cảm: Chỉ là sơ suất?

  Vinaphone quảng cáo clip dịch sởi phản cảm: Chỉ là sơ suất?

  (ĐSPL) - Trong khi hàng triệu người dân Việt Nam đang còn xé lòng vì dịch bệnh sởi thì hàng loạt dịch vụ ăn theo, trong đó là tin nhắn cực kỳ phản cảm của tổng đài nhà mạng Vinaphone quảng cáo mời khách hàng vào xem clip về dịch sởi, khiến dư luận phẫn nộ.