Hà Nội: Cháy căn hộ tại chung cư cao tầng sau màn bắn pháo hoa đêm Trung thu


Như Quỳnh

Chủ nhật, 01/10/2023 | 09:54


Cùng sự kiện

Một căn hộ ở tầng 10 tòa CT11-Gardenia chung cư Hồng Hà Eco City, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội đã bị cháy do tàn lửa của pháo hoa dính vào quần áo phơi bên ngoài ban công của căn hộ.

Báo Sức khỏe & Đời sống đưa tin, sáng 1/10, đại diện Công an huyện Thanh Trì đã xác nhận thông tin về vụ cháy căn hộ tại 1 chung cư cao tầng trên địa bàn xảy ra vào tối 30/9.

Cụ thể, vào khoảng 20h ngày 30/9, tại tòa CT11-Gardenia chung cư Hồng Hà Eco City, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội tổ chức Trung thu cho các cháu thiếu nhi và các hộ gia đình sinh sống tại đây. Đáng chú ý, trong các tiết mục có màn bắn pháo hoa ngay trong khuôn viên chung cư.

Tin trong nước - Hà Nội: Cháy căn hộ tại chung cư cao tầng sau màn bắn pháo hoa đêm Trung thu

Điều không may mắn đã xảy ra khi phần tàn lửa của pháo hoa vô tình bay vào ban công của 1 căn hộ có quần áo phơi phía ngoài dẫn đến cháy, ngọn lửa bùng lên nhanh chóng và có thể quan sát rõ từ dưới mặt đất.

Thấy cháy, mọi người chứng kiến dưới sân hô hoán và nhanh chóng cùng lực lượng bảo vệ kêu gọi người dân di dời khỏi chung cư, đồng thời liên hệ với lực lượng PCCC địa phương.

Lực lượng bảo vệ đã nhanh chóng thực hiện quy trình chữa cháy. Ngay sau khi đám cháy bùng phát khoảng 10 phút thì lực lượng phòng cháy chữa cháy đã có mặt kịp thời, dập tắt đám cháy.

Tin trong nước - Hà Nội: Cháy căn hộ tại chung cư cao tầng sau màn bắn pháo hoa đêm Trung thu (Hình 2).

Được biết, hộ gia đình bị cháy đang đi vắng nên vụ cháy không gây thiệt hại về người, vụ cháy được phát hiện và dập tắt kịp thời nên không lan rộng, hạn chế được thiệt hại về tài sản của nhân dân.

Một cư dân ở đây cho biết, rất may mắn là trước đó, khu chung cư đã có 2 lần diễn tập phòng cháy chữa cháy nên cư dân đã vận dụng các biện pháp phòng hộ an toàn nhằm thoát khỏi tòa nhà có đám cháy.

Tòa chung cư này có 27 tầng, mỗi tầng có 10 căn hộ. Xung quanh có 3 tòa chung cư gần nhau. Vụ cháy làm hàng nghìn người lo lắng, hoảng sợ.

Được biết, ngay sau khi đám cháy được dập tắt, chung cư đã họp toàn bộ cư dân rút kinh nghiệm.

Theo báo Công Lý, trước đó Ban tổ chức sự kiện Đêm hội trăng rằm đã có thông báo tới chủ các căn hộ trục 5,6,7,8 từ tầng 3 đến tầng 22 tòa CT12 và từ tầng 3 đến tầng 27 tòa CT11 trong thời gian khai mạc chương trình từ 19h30 đến 20h ngày 30/9 có tiết mục bắn pháo hoa tầm thấp sẽ có ảnh hưởng tới các căn hộ ở các trục này.

Theo đó, Ban tổ chức đề nghị các hộ thu dọn quần áo, vật dụng phơi ngoài ban công vào trong nhà, đồng thời đóng cửa ban công tránh khói pháo hoa bay vào trong nhà ảnh hưởng tới mọi người.

Xem thêm: Cháy nhà dân ở Đà Nẵng, 6 người thoát nạn nhờ cửa sau

Hiện thiệt hại do đám cháy vẫn đang được thống kê. Các cơ quan chức năng đang phối hợp với Ban quản lý tòa nhà làm rõ vụ việc.

Như Quỳnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-chay-can-ho-tai-chung-cu-cao-tang-sau-man-ban-phao-hoa-dem-trung-thu-a593316.html