Hà Nội: Cháy chung cư, cảnh sát kịp thời hướng dẫn 100 người thoát nạn


Thứ 6, 03/02/2023 | 08:41


Cùng sự kiện

Sáng 3/2, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH, Công an quận Hoàng Mai) cho biết, đơn vị đã hướng dẫn 120 người thoát nạn an toàn trong vụ cháy chung cư.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại chung cư HH3C (KĐT Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) vào tối 2/2.

Cụ thể, lúc 22h40 ngày 2/2, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Hoàng Mai nhận được tin báo cháy tại căn hộ trên tầng 24, tòa nhà HH3C (KĐT Linh Đàm, Hoàng Mai).

ha noi chay chung cu canh sat kip thoi huong dan 100 nguoi thoat nan dspl 2
Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: VNN)

Lực lượng Cảnh sát PCCC đã điều động 4 xe chữa cháy, 1 xe thang cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Các lực lượng nhanh chóng phối hợp tiếp cận tìm kiếm cứu nạn, hướng dẫn thoát nạn và triển khai họng nước của toà nhà, bình chữa cháy được trang bị dập lửa.

Đồng thời các mũi còn lại hỗ trợ hướng dẫn thoát nạn, cứu nạn người dân đang mất bình tĩnh tại các tầng 23, 24, 25 của toà nhà. Nỗ lực làm nhiệm vụ đến khoảng 11h cùng ngày đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

ha noi chay chung cu canh sat kip thoi huong dan 100 nguoi thoat nan dspl 1
Lực lượng chữa cháy được huy động, kịp thời dập tắt đám cháy và phối hợp hướng dẫn người dân thoát nạn an toàn. (Ảnh: ANTĐ)

Được biết, diện tích căn hộ 63m2, diện tích đám cháy khoảng 8m2 thuộc phòng ngủ.

Tại thời điểm cháy hệ thống chữa cháy cháy tự động,họng nước vách tường, hệ thống hút khói hành lang, tăng áp cầu thang hoạt động bình thường.

ha noi chay chung cu canh sat kip thoi huong dan 100 nguoi thoat nan dspl 3
Căn phòng nơi khởi phát đám cháy. (Ảnh: Công an)

Vụ việc không có thiệt hại về người. Thiệt hại về tài sản và nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan Công an điều tra, xác minh.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-chay-chung-cu-canh-sat-kip-thoi-huong-dan-100-nguoi-thoat-nan-a564862.html