Hà Nội: Chính thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến từ ngày 1/7


Thứ 5, 30/06/2022 | 07:38


Cùng sự kiện

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các phòng GD&ĐT rà soát số lượng chỉ tiêu theo kế hoạch tuyển sinh đã được UBND quận/huyện/thị xã phê duyệt của từng cấp học theo từng kỳ tuyển sinh của 100% các trường trên địa bàn. Đặc biệt lưu ý các đối tượng tuyển sinh theo mô hình riêng, không phân tuyến.

Ngày 29/6, báo Lao Động dẫn thông tin từ sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, sau thời gian vận hành thử nghiệm hệ thống tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6, hệ thống đã ghi nhận số hồ sơ đăng ký tuyển sinh thử nghiệm thành công vào các cấp như sau: tuyển bổ sung trẻ 5 tuổi vào các trường mầm non được 11.628 hồ sơ; tuyển vào lớp 1 được 67.027 hồ sơ (đạt 41,6%); tuyển vào lớp 6 được 70.182 hồ sơ (đạt 44,6%).

Các đơn vị thường trực hỗ trợ và xử lý tình huống kịp thời. Hệ thống vận hành ổn định, không có hiện tượng nghẽn mạng.

Căn cứ kết quả tổng hợp báo cáo và đề xuất, kiến nghị của các phòng GD&ĐT và các đơn vị sau khi vận hành thử nghiệm hệ thống tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6; sở GD&ĐT phối hợp với Cục Công nghệ thông tin, bộ GD&ĐT mở hệ thống tuyển sinh đầu cấp để các đơn vị rà soát, hoàn thiện dữ liệu phục vụ tuyển sinh.

Giáo dục pháp luật - Hà Nội: Chính thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến từ ngày 1/7
Hà Nội sẵn sàng vận hành chính thức hệ thống tuyển sinh trực tuyến. Ảnh: VietNamNet.

Cùng với đó, sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các phòng GD&ĐT rà soát số lượng chỉ tiêu theo kế hoạch tuyển sinh đã được UBND quận/huyện/thị xã phê duyệt của từng cấp học theo từng kỳ tuyển sinh của 100% các trường trên địa bàn. Đặc biệt lưu ý các đối tượng tuyển sinh theo mô hình riêng, không phân tuyến.

Đồng thời rà soát lại 100% dữ liệu phân tuyến tuyển sinh của các trường đảm bảo đủ, chính xác theo các tuyến tuyển sinh đã được UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt. Đặc biệt lưu ý các Tổ/thôn/khu phố mới sát nhập, các khu vực giáp ranh giữa các tổ dân cư, tòa nhà, tuyến đường. Chỉ đạo, giám sát và hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn cập nhật lại thông tin học sinh (nếu có sai sót).

Các nhà trường hướng dẫn phụ huynh học sinh tra cứu thông tin tuyển sinh trên hệ thống: tsdaucap.hanoi.gov.vn Tuyệt đối không được lấy lại Mật khẩu trên Hệ thống CSDL ngành đã được cấp cho học sinh. Trường hợp đã thay đổi mật khẩu, giáo viên chủ nhiệm phải phối hợp, hỗ trợ và cung cấp cho phụ huynh học sinh đảm bảo việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến an toàn, bảo mật và thuận lợi.

Đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, nhân sự và các điều kiện để triển khai vận hành chính thức hệ thống tuyển sinh trực tuyến như phòng tuyển sinh, máy tính, máy in. Thực hiện đầy đủ quy trình, phân công cụ thể nội dung công việc, bố trí cán bộ trực tuyển sinh để hỗ trợ phụ huynh học sinh đăng ký tuyển sinh.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường thông báo tới phụ huynh học sinh về thời gian triển khai chính thức công tác tuyển sinh trực tuyến năm học 2022-2023, cụ thể:

- Tuyển sinh vào lớp 1 từ 0h ngày 1/7 đến 24h ngày 3/7.

- Tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non từ 0h ngày 4/7 đến 24h ngày 6/7.

- Tuyển sinh vào lớp 6: từ 0h ngày 7/7 đến 24h ngày 9/7.

Bích Thảo (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-chinh-thuc-dang-ky-tuyen-sinh-truc-tuyen-tu-ngay-1-7-a542630.html