Hà Nội có bao nhiêu người trở về từ Hải Dương từ ngày 2/2 đến nay?


Thứ 6, 19/02/2021 | 00:14


Cùng sự kiện

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính từ ngày 2/2 đến chiều 28/2, toàn thành phố đã rà soát được hơn 28.000 người trở về từ tỉnh Hải Dương.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính từ ngày 2/2 đến chiều 28/2, toàn thành phố đã rà soát được hơn 28.000 người trở về từ tỉnh Hải Dương.

Chiều 18/2, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đi kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn các quận Hoàng Mai, Long Biên.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại quận Hoàng Mai. Ảnh: Vietnamnet

Tại sân khu tòa nhà HH (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm báo cáo nhanh với Chủ tịch UBND TP về công tác rà soát, lấy mẫu người về từ vùng dịch.

Theo đó, quận đã thực hiện nghiêm chỉ đạo, tuyên truyền vận động đến từng hộ gia đình tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng dịch. Đặc biệt quận đã huy động 178 tổ giám sát cộng đồng gồm 1436 thành viên đi từng ngõ gõ từng nhà để rà soát người về từ vùng dịch trong đó có Hải Dương và khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm tại 14/14 phường.

Quận Hoàng Mai tính đến thời điểm hiện tại đã rà soát được hơn 3.800 người từ Hải Dương về (số lượng nhiều nhất trong các quận huyện), trong đó có 250 người về từ ổ dịch Cẩm Giàng. Người dân đều hợp tác trong việc lấy mẫu xét nghiệm.

Tại phường Bồ Đề (quận Long Biên), Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã nghe đại diện tổ giám sát cộng đồng thông tin đã xác minh được 301 người từ Hải Dương về, 13 người từ Cẩm Giàng, xét nghiệm 13 người đều âm tính.

Theo báo cáo hiện tại của sở Y tế, đến chiều ngày 18/2, thành phố đã rà soát hơn 28.000 người về từ Hải Dương.

Ghi nhận sự vào cuộc trách nhiệm của các lực lượng cơ sở, Chủ tịch TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu rõ, công tác phòng chống dịch hiện nay phải nhanh chóng, khẩn trương hơn nữa.

Lãnh đạo thành phố cho hay, vừa qua Thủ tướng có khen ngợi Hà Nội đã có nhiều sáng tạo hiệu quả trong công tác phòng chống dịch mà trong đó những tổ giám sát COVID-19 cộng đồng là điểm nhấn.

“Như đợt dịch trước, với hơn 100.000 người về từ Đà Nẵng nhưng các tổ giám sát cộng đồng đã làm tốt, rà soát đầy đủ. Kinh nghiệm đã có, chúng ta cần phát huy tốt hơn nữa”, ông Chu Ngọc Anh nói.

Đồng thời, thành phố phải đối mặt với nguy cơ hiện hữu khi sau Tết người dân về thủ đô, trong đó có các trường hợp từ vùng dịch, từ đó yêu cầu rõ các đơn vị phải tập trung cao độ, nâng mức độ giám sát để khống chế kịp thời; giám sát chặt chẽ các trường hợp sau cách ly.

Ngoài ra, ông, Chu Ngọc Anh đề nghị lãnh đạo các quận, huyện phổ biến đến từng tổ giám sát cộng đồng về trách nhiệm rất quan trọng là phải bám sát tình hình, trong 1 - 2 ngày xác định chính xác danh tính cụ thể từng trường hợp về từ vùng dịch, lấy mẫu xét nghiệm, trả kết quả cụ thể.

Chủ tịch Hà Nội đặc biệt lưu ý công tác rà soát, xét nghiệm là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu hiện nay.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-co-bao-nhieu-nguoi-tro-ve-tu-hai-duong-tu-ngay-22-den-nay-a356471.html