Hà Nội: Điều tra vụ cháy quán cà phê khiến hai người tử vong


Chủ nhật, 19/05/2019 | 04:21


Lực lượng chức năng huyện Đông Anh, Hà Nội, đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy tại quán cà phê trên địa bàn, làm chết 2 người hôm 18/5.

Lực lượng chức năng huyện Đông Anh, Hà Nội, đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy tại quán cà phê trên địa bàn, làm 2 người tử vong hôm 18/5.

Hiện trường vụ cháy quán cà phê khiến 2 người chết - Ảnh: Kinh tế Đô thị.

Kinh tế đô thị đưa tin, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 9h sáng 18/5, tại ngôi nhà (trước là quán karaoke, hiện bán cà phê) 5 tầng ở xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên người dân phát hiện lửa và khói bao trùm ngôi nhà 5 tầng đã dùng dụng cụ tại chỗ dập lửa nhưng bất thành nên đã nhanh chóng tri hô thoát nạn và gọi cho lực lượng cứu hỏa.

Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy huyện Đông Anh đã điều động phương tiện và cán bộ chiến sỹ đến làm nhiệm vụ cứu nạn, dập lửa. Nhiều lực lượng thuộc xã Nam Hồng cùng chính quyền huyện Đông Anh cũng có mặt kịp thời, chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn.

Tuy nhiên, do nơi xảy cháy chứa nhiều vật liệu bắt lửa như mút xốp, đồ đạc… đã khiến cho ngọn lửa bùng phát nhanh và cháy lớn, tạo khói độc bao trùm từ tầng 1 đến tầng tum của ngôi nhà.

TTXVN cho hay, khi có mặt, lực lượng chữa cháy phải tiếp cận nhiều phía, từ trên cao nhà lân cận sang ban công để dùng búa phá cửa kính tại các tầng, tiếp cận tìm kiếm cứu nạn. Thời điểm tiếp cận vào phòng đã phát hiện có 2 nạn nhân tử vong do ngạt khói. Ngay sau đó lực lượng chức năng đã đưa xuống xe cứu thương chuyển đến bệnh viện.

Theo thông tin từ lực lượng Công an, hai nạn nhân là bạn chơi của chủ quán, không phải là nhân viên của quán cà phê.

Chỉ huy lực lượng chữa cháy Công an huyện Đông Anh thông tin, thời điểm xảy cháy trong nhà có 3 người ở tại phòng tầng 3, chỉ có 1 người kịp thoát nạn ra ngoài. Khi thoát nạn người này bị thương nhẹ và đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, khám kiệm, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Minh Minh (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-dieu-tra-vu-chay-quan-ca-phe-khien-hai-nguoi-tu-vong-a276044.html