Hà Nội: “Độc lạ” hiệu sách không nhân viên, khách tự phục vụ và trả tiền qua ứng dụng


Thứ 5, 16/03/2023 | 15:29


Cùng sự kiện

Không chỉ cà phê, đồ ăn nhanh mới có thể áp dụng mô hình tự phục vụ. Hôm nay, PV Đời sống & Pháp luật sẽ dẫn quý vị độc giả tới tham quan hiệu sách không nhân viên, không quầy thanh toán mà ở đó khách hàng tự túc từ A đến Z.

1
 Tiệm sách theo mô hình tự phục vụ đầu tiên tại Hà Nội chính thức mở cửa đón khách từ cuối tháng 2, có địa chỉ tại tầng 2 một cửa hàng trên phố Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
2
Với tên gọi "Những vì sao", tiệm sách này sử dụng nhiều vật dụng trang trí có chất liệu tự nhiên truyền thống như mây tre, thổ cẩm... mang lại sự thân thiện cho khách hàng.
5
Điểm đặc biệt của tiệm sách này là sẽ không có bất kỳ nhân viên bán hàng nào, không có quầy thu ngân mà bản thân khách hàng sẽ là người tự tìm hiểu, chọn lấy cuốn sách mình ưng ý và tự mình thanh toán bằng việc quét mã QR.
3
4
Tuy số lượng sách hiện khá ít, các đầu sách chủ yếu ưu tiên trẻ em nhưng vẫn có đa dạng đầu sách phục vụ nhu cầu nhiều lứa tuổi, đối tượng đọc khác nhau.
6
Các vật dụng trong tiệm sách cũng hướng đến mục đích phục vụ các em nhỏ, mang tới sự thích thú và thuận tiện cho các bé.
7
Với mô hình tự phục vụ và thiết kế không gian gần gũi, "Những vì sao" đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo những người yêu sách tại Hà Nội.
8
11
Thông qua mô hình hoạt động này, những người sáng lập tiệm sách mong muốn khuyến khích tinh thần tự giác và hình thành thói quen tự phục vụ của khách hàng.
9
10
Chị Lưu Quỳnh Trang (Cầu Giấy, Hà Nội) háo hức cho biết:"Tôi biết đến hiệu sách nhờ Facebook, lúc đầu bước vào tiệm tôi khá ấn tượng với cách bày trí nơi này. Việc được tự do xem và lựa chọn sách trong một không gian yên tĩnh như thế khiến tôi rất thoải mái và hài lòng".
15
16
Tiệm sách đã chuẩn bị sẵn một tập giấy ghi chú có sẵn số đơn hàng, người mua cần phải ghi rõ tên sách và số lượng, sau đó thanh toán bằng hình thức chuyển khoản qua một ứng dụng trên điện thoại smartphone.
12
Bên cạnh đó, những kệ sách kèm thường được đính theo những lời nhắc người đọc giữ gìn ý thức chọn sách.
13
Với tinh thần mở cửa đón khách và khuyến khích tinh thần tự giác, tiệm sách "Những vì sao" đã trở thành một địa điểm lý tưởng cho những người yêu sách tại Hà Nội.
14
Nếu bạn đang tìm kiếm một không gian yên tĩnh và thư giãn để đọc sách và thưởng thức trà, hãy đến "Những vì sao" và trải nghiệm mô hình tự phục vụ độc đáo này.

Thảo Ly

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-doc-la-hieu-sach-khong-nhan-vien-khach-tu-phuc-vu-va-tra-tien-qua-ung-dung-a568954.html