Hà Nội dừng hoạt động 22 chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở cửa ngõ ra, vào thành phố


Thứ 4, 20/10/2021 | 19:49


Cùng sự kiện

22 chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở cửa ngõ ra, vào thành phố Hà Nội đã được dừng hoạt động sau hơn 3 tháng triển khai.

Chiều 20/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện 22 về triển khai các biện pháp tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Trong đó, theo VietnamNet, UBND TP đã giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, nghiên cứu Quyết định số 1812 của Bộ Giao thông vận tải tổng hợp, tham mưu, báo cáo thành phố để tổ chức hoạt động vận tải của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, đường sắt, hàng không) bảo đảm "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

chot kiem soat dich covid 19
Chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 khu vực Pháp Vân, Hà Nội. Ảnh: VnExpress

Bên cạnh đó, Công an TP được giao chủ trì, phối hợp các lực lượng chức năng bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội và an ninh mạng, nhất là tại cơ sở và tại các địa bàn, khu vực cách ly y tế; tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là hành vi chống lại lực lượng chức năng tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Công điện cũng nêu rõ cần triển khai hiệu quả, kịp thời các nội dung tại kế hoạch của UBND TP về việc ứng dụng cơ sở dữ liệu dân cư trong quản lý xã hội, phòng, chống dịch COVID-19 và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, theo VnExpress, Công điện yêu cầu Hà Nội tiếp tục triển khai kế hoạch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân. Trong đó, ưu tiên tiêm vaccine mũi 2 cho người trên 50 tuổi, phụ nữ có thai, công nhân các khu công nghiệp, chế xuất, lực lượng shipper, vận chuyển, giáo viên, người làm việc tại các khu vực nguy cơ lây nhiễm cao như trung tâm thương mại, siêu thị... TP cũng sẽ triển khai tiêm chủng cho trẻ em dưới 18 tuổi khi có vaccine và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã được giao căn cứ hướng dẫn của các đơn vị liên quan, tham khảo ý kiến của đại diện ban phụ huynh học sinh để khẩn trương xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai kịp thời các hoạt động tương ứng cấp độ dịch.

Đặc biệt, 22 chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại cửa ngõ Hà Nội, được thiết lập từ 14/7, sẽ dừng hoạt động. Đây là các chốt kiểm soát dịch tại các tuyến đường: Từ Hà Nam về Hà Nội tuyến quốc lộ 1A, 1B; từ Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang về Hà Nội theo tuyến quốc lộ 5, cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn; từ Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên về Hà Nội.

3 tháng sau ngày lập chốt, từ ngày 14/10, lực lượng tại các chốt đã dừng kiểm tra người và phương tiện vào TP và chỉ duy trì để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý các tình huống phát sinh.

Minh Hạnh (T/h)

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-dung-hoat-dong-22-chot-kiem-soat-dich-covid-19-o-cua-ngo-ra-vao-thanh-pho-a516806.html