Hà Nội: Hai bé gái sơ sinh bị bỏ lại trong giỏ ven đường


Thứ 6, 30/09/2022 | 21:15


Cùng sự kiện

Hiện 2 cháu bé tạm thời được giao cho một gia đình nuôi dưỡng trong khi chờ cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục theo quy định.

Tờ Lao động đưa tin, chiều 30/9, UBND phường Trần Phú (quận Hoàng Ma, Hà Nội) thông báo tìm người thân 2 bé gái bị bỏ rơi trên đường Vành đai 3.

ha noi hai be gai so sinh bi bo lai trong gio ven duong 01
Nơi người dân phát hiện hai bé gái sơ sinh.

Theo cơ quan chức năng, trước đó, vào khoảng 19h30 ngày 29/9, người dân phát hiện 2 bé gái khoảng 1 tháng tuổi bị bỏ lại tại lối vào khu đô thị Gamuda, giáp đường Vành đai.

Vietnamnet dẫn thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, hai bé gái có sức khỏe bình thường, không dị tật. Thời điểm phát hiện, 2 em nằm trong một giỏ nhựa màu xanh. Chân của 2 bé đeo giấy của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội ghi tên mẹ là H.T.T.L (sinh năm 1997).

Kiểm tra xung quanh, người dân phát hiện 1 mảng giấy ghi: “Tôi là mẹ đơn thân, chưa lập gia đình. Chẳng may lỡ sinh, không thể nuôi được tôi đành từ bỏ các cháu. Mong ai nhặt được các cháu sẽ cưu mang nuôi nấng các cháu nên người”.

ha noi hai be gai so sinh bi bo lai trong gio ven duong 02
Hai bé đang được một gia đình tạm thời chăm sóc.

UBND phường Trần Phú cho hay hiện 2 cháu bé tạm thời được giao cho một gia đình nuôi dưỡng trong khi chờ cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục theo quy định.

Cơ quan chức năng cũng chưa có thông tin liệu hai bé có phải song sinh hay không.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-hai-be-gai-so-sinh-bi-bo-lai-trong-gio-ven-duong-a552820.html