Hà Nội: Hầm chui "kỳ lạ" bằng sắt dành riêng cho xe máy


Thứ 5, 01/06/2017 | 02:28


Cùng sự kiện

Mới đây, người dân lưu thông qua đoạn ngã tư Nhổn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đều cảm thấy bất ngờ với hầm chui giao thông kỳ lạ được thiết kế dành riêng cho xe máy.

Mới đây, người dân lưu thông qua đoạn ngã tư Nhổn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đều cảm thấy bất ngờ với hầm chui giao thông "kỳ lạ" được thiết kế dành riêng cho xe máy.

Được biết hầm chui này do dự án đường sắt trên cao Nhổn – Ga Hà Nội thiết kế tạm thời để dành riêng cho các phương tiện xe máy lưu thông, hầm chui có chiều dài trừng 150m, cao khoảng 2m, rộng 2m và mái hầm được bắn bằng tôn, nhìn thoáng qua trông rất giống lán trông giữ xe.

Theo một số người dân cho biết hầm chui này có cách đây khoảng 10 ngày, vào giờ cao điểm thường hay bị ùn tắc kéo dài, nhiều người cảm thấy hơi bất an vì bên trên của hầm chui là dự án đường sắt đang thi công với nhưng tấm sắt và tấm bê tông khổng lồ.

Một số hình ảnh hầm chui bằng sắt "kỳ lạ" giữa Thủ đô được PV ghi lại trong chiều 31/5:

“Hầm chui bằng sắt” này được thiết kế cách đây khoảng 10 ngày sát với cổng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, dài trừng 150m, cao khoảng 2m, rộng 2m và chỉ rành riêng cho xe máy.
Đây là lối đi tạm cho người dân lưu thông theo hướng Hà Nội – Nhổn – Sơn Tây.
Mái hầm được bắn bằng tôn, hai bên được gia cố bằng những tấm lưới sắt nhằm đảm bảo cho các phương tiện khi lưu thông qua hầm.
Vào giờ cao điểm thường hay bị ùn tắc, nhiều phương tiện đã sang làn dành cho ô tô để di chuyển nhanh hơn.

Công Minh

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-ham-chui-ky-la-bang-sat-danh-rieng-cho-xe-may-a191925.html